Thứ sáu, 21/06/2024 12:47 (GMT+7)

Malaysia: Trên 9.000 người sơ tán vì lũ lụt

MTĐT -  Thứ ba, 26/12/2023 15:45 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tính đến ngày 25/12, các trận lũ lụt do mưa lớn kéo dài đã khiến trên 9.900 người ở Malaysia phải sơ tán đến nơi an toàn.

Theo Cơ quan an sinh xã hội Malaysia, người dân được sơ tán tới 121 trung tâm tạm trú tránh lũ ở 4 bang trên cả nước.

Bang Kelantan báo cáo 3 trường hợp trẻ em tử vong do các tai nạn trong lũ lụt, đồng thời khuyến nghị người dân nâng cao cảnh giác, ưu tiên đảm bảo an toàn cho trẻ em, tuân thủ các hướng dẫn mà chính quyền đưa ra. 

tm-img-alt
Mưa lớn gây ngập lụt tại bang Johor, Malaysia. Ảnh: AFP 

Malaysia đang trải qua đợt gió mùa Đông Bắc, thường diễn ra từ tháng 10 đến tháng 3 hằng năm. Cơ quan Khí tượng Malaysia đã ban hành các cảnh báo mưa lớn kéo dài cùng các đợt gió mạnh và biển động ở các bang miền Bắc và duyên hải phía Đông quốc gia này.

Trong khi đó, Cơ quan Cảnh sát Hoàng gia Malaysia được đặt trong trạng thái cảnh giác cao, nhấn mạnh yêu cầu người dân tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn an toàn trong lũ.

Thiên Bảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Malaysia: Trên 9.000 người sơ tán vì lũ lụt. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Trung Quốc và EU nhất trí tăng cường hợp tác xanh
Ngày 18/6, Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức Đối thoại cấp cao về môi trường và khí hậu lần thứ 5 tại Thủ đô Brussels (Bỉ), trong đó hai bên đã nhất trí tăng cường hợp tác xanh.

Tin mới

Suy thận do lao động liên tục ngoài trời nắng
Chiều 20-6, theo tin từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Khoa Nội thận - Tiết niệu của bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị nam bệnh nhân bị suy thận cấp do mất nước khi lao động ngoài trời nắng nóng liên tục trong nhiều ngày.
Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin (Vladimir Putin) đã thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa XHCN VN từ ngày 19 - 20/6/2024.