Thứ sáu, 21/06/2024 15:06 (GMT+7)

Nắng nóng kỷ lục đang diễn ra tại thủ đô của Mexico

An Na -  Chủ nhật, 26/05/2024 16:01 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Cơ quan Khí tượng Quốc gia (SMN) cho biết, ngày 25/5, Thủ đô Mexico City đã ghi nhận nhiệt độ cao nhất từ trước đến nay là 34,7 độ C.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Đài thiên văn Tacubaya đã ghi nhận mức nhiệt trên vào chiều 25/5, phá vỡ kỷ lục trước đó là 34,3 độ C vào ngày 9/5. Các nhà khoa học cảnh báo trong hai tuần tới, nắng nóng gay gắt có thể dẫn đến mức nhiệt kỷ lục mới tại thành phố này.

Mexico vốn đang hứng chịu đợt nắng nóng chưa từng có gây mất điện, thiệt hại về người và của nhưng đó chưa phải là điều tồi tệ nhất khi mà dự báo cho thấy nước này có thể sẽ trải qua những ngày nhiệt độ cao kỷ lục trong 2 tuần tới.

Theo dữ liệu từ Ủy ban thủy lợi quốc gia, nắng nóng cực độ, một phần do ảnh hưởng của hiện tượng thời tiết El Nino, sẽ khiến 70% diện tích Mexico chịu hạn hán hoặc hạn hán nghiêm trọng. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Tự trị quốc gia Mexico (UNAM) dự báo trong 10 đến 15 ngày tới, đất nước này sẽ ghi nhận mức nhiệt độ cao nhất từ trước đến nay.

Theo thống kê của Chính phủ Mexico, nước này đã ghi nhận 48 trường hợp tử vong do các đợt nắng nóng khắc nghiệt bao trùm đất nước kể từ tháng Ba.

Bang Veracruz là địa phương chịu thiệt hại nhiều nhất với 14 người tử vong tiếp theo là Tabasco, San Luis Potosi và Tamaulipas với tám người mỗi bang.

Năm ngoái, Mexico có 419 ca tử vong liên quan đến nắng nóng trong mùa nóng kéo dài từ tháng Ba đến tháng 10 tại quốc gia này./.

Bạn đang đọc bài viết Nắng nóng kỷ lục đang diễn ra tại thủ đô của Mexico. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Trung Quốc và EU nhất trí tăng cường hợp tác xanh
Ngày 18/6, Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức Đối thoại cấp cao về môi trường và khí hậu lần thứ 5 tại Thủ đô Brussels (Bỉ), trong đó hai bên đã nhất trí tăng cường hợp tác xanh.

Tin mới

Bài thơ: Cho mùa hạ xa
Em về tháng Sáu cùng ta///Mùa hạ từ ấy đã xa thuở nào///Phượng hồng cháy những khát khao///Bằng lăng tim tím bay vào ngày xanh
Suy thận do lao động liên tục ngoài trời nắng
Chiều 20-6, theo tin từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Khoa Nội thận - Tiết niệu của bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị nam bệnh nhân bị suy thận cấp do mất nước khi lao động ngoài trời nắng nóng liên tục trong nhiều ngày.