Chủ nhật, 14/04/2024 11:33 (GMT+7)

Ngày thơ Việt Nam tại Hưng Yên lần thứ 22 năm 2024: "Bản hoà âm Đất nước"

Thái Minh Châu -  Thứ sáu, 23/02/2024 16:18 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 23/2/2024, Hội LHVHNT tỉnh Hưng Yên tổ chức Ngày thơ Việt Nam tại Hưng Yên lần thứ 22 năm 2024.

Tới dự ngày thơ có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hưng Yên và hơn 200 Nhà thơ, hội viên Hội VHNT và các CLB thơ trong tỉnh, thay mặt cho lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, ông Nguyễn Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh trống khai mạc Ngày thơ Việt Nam tại Hưng Yên lần thứ 22 và tặng hoa lãnh đạo Hội VHNT tỉnh.  

tm-img-alt

Theo thông lệ, ngày rằm tháng Giêng hàng năm được Chính phủ chọn là Ngày thơ Việt Nam, hơn 20 năm qua Ngày thơ Việt Nam – Tết Nguyên tiêu đã trở thành ngày tao ngộ của thi nhân mặc khách và công chúng yêu thơ. Ngày thơ không chỉ tôn vinh nền thi ca Việt Nam mà còn bồi đắp tâm hồn, giá trị nhân văn, vẻ đẹp tinh thần của một dân tộc “làm thơ và đánh giặc”.

Ngày 9/11/2023, Hội Nhà văn Việt Nam đã có công văn số 99/CV_HNV gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Hội VHNT tất cả các tỉnh, thành trong cả nước về việc tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22 năm 2024 với chủ đề ”Bản hòa âm đất nước”, nhằm tôn vinh thành tựu của nền thơ ca, cùng nhau hướng tới chân, thiện, mỹ.

tm-img-alt

Là vùng quê giàu truyền thống văn hiến, Hưng Yên đã đóng góp cho nền văn hóa của dân tộc nhiều nhà văn hóa lớn, trong số những danh nhân văn hóa là người Hưng Yên có nhiều người là thi sĩ, nhiều người là nhà quân sự, nhà chính trị lấy thơ làm công cụ thể hiện chí khí, bản lĩnh, những tác phẩm của họ đã sống mãi với thời gian. Các danh nhân là nguời  Hưng Yên đã góp phần làm nên diện mạo, bản sắc văn hóa châu thổ sông Hồng, diện mạo bản sắc văn hóa, con người Hưng Yên, những tên tuổi như Đoàn Thị Điểm, Chu Mạnh Trinh… mãi là những ngôi sao sáng trên bầu trời văn học của nước nhà.

tm-img-alt
tm-img-alt
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng đánh trống khai mạc Ngày thơ và tặng hoa lãnh đạo Hội VHNT tỉnh.

Phát biểu khai mạc Ngày thơ Việt Nam tại Hưng Yên lần thứ 22 năm 2024, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Hưng Yên, TBT Tạp chí Phố Hiến – ông Chu Huy Phương mong muốn và đề nghị: “Văn nghệ sĩ Hưng Yên, nhất là các Nhà thơ xứ Nhãn tiếp tục tìm tòi, sáng tạo các tác phẩm đầy tính nhân văn, trong đó tập trung  sáng tác các tác phẩm  thơ ca ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, ca ngợi sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, ca ngợi những thành tựu mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc thiêng liêng của dân tộc ta!”. 

Một số hình ảnh Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22 tại Hưng Yên:

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

                                             

Bạn đang đọc bài viết Ngày thơ Việt Nam tại Hưng Yên lần thứ 22 năm 2024: "Bản hoà âm Đất nước". Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bài thơ: Ghét anh rồi
Ghét anh rồi chẳng nhớ anh nữa đâu///Ai bảo anh khiến em sầu ủ rũ///Từ nay nhé bản thân em tự nhủ//Anh thế nào - em cũng chẳng quan tâm!
Bài thơ: Em ở bên anh
Ở bên anh, em thật dễ thương///Mắt long lanh, đôi môi chín mọng///Má ửng hồng căng đầy sức sống///Mấy mươi năm vẫn ấm áp, hồn nhiên

Tin mới