Thứ ba, 28/05/2024 05:22 (GMT+7)

Nghệ An: Lũ quét kinh hoàng ước tính thiệt hại hơn 100 tỷ đồng

Minh Anh -  Thứ ba, 04/10/2022 09:33 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, thiệt hại ban đầu do trận lũ quét gây ra ước tính hơn 100 tỷ đồng.

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, hiện chưa thể thống kê hết thiệt hại do trận lũ kinh hoàng gây ra nhưng ước tính ban đâu là hơn 100 tỷ đồng, trong đó có nhiều công trình, đường, cầu cống và tài sản của nhân dân.

Trận lũ quét kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng ngày 2/10, với sức tàn phá khủng khiếp để lại một khung cảnh tan hoang nơi huyện biên giới của xứ Nghệ. Nhiều ngôi nhà của người dân bị cuốn trôi, hàng chục ngôi nhà khác bị ngập, chìm trong bùn đất.

tm-img-alt
Nhiều trụ sở cơ quan, trường học đơn vị ở huyện Kỳ Sơn bị thiệt hại nặng nề do lũ. Ảnh: Tư liệu

Tại khối 1 thị trấn Mường Xén và xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn - nơi chịu sự tàn phá nặng nề của cơn lũ, người dân trở về khi hầu hết mọi tài sản đã bị cuốn trôi hoặc chôn vùi trong lớp bùn đất dày hơn 1m. Hiện, cuộc sống của người dân vô cùng khó khăn. 

Để hỗ trợ người dân dọn dẹp khối lượng đất đá khổng lồ đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã điều động 150 cán bộ, chiến sĩ; Bộ đội Biên phòng tỉnh điều động 60 cán bộ, chiến sĩ của các Đồn Biên phòng Na Ngoi, Nậm Càn, Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, Đại đội 1 thuộc Tiểu đoàn 19... kịp thời có mặt tại Kỳ Sơn. Công an tỉnh cũng điều động 50 cán bộ, chiến sĩ tăng cường lên địa bàn huyện.

Tại một số địa phương nước vừa rút, lực lượng quân đội, công an, biên phòng tỉnh Nghệ An đã cùng nhân dân tiến hành dọn dẹp vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. Nước rút đến đâu, dọn dẹp đến đó. Trong đó ưu tiên vệ sinh các trường học trạm y tế và các gia đình neo đơn, yếu thế.

Hiện, lũ các sông ở Nghệ An rút chậm. Vùng hạ lưu sông Cả và sông Lam trong hôm nay (4/10) sẽ dưới mức báo động 2 khoảng 40cm. Cùng với ngập lụt, mối nguy hiểm về sạt lở đất vẫn có thể xảy ra tại vùng núi Nghệ An, đặc biệt tại các huyện Quỳ Châu, Quế Phong, Kỳ Sơn, Con Cuông, Tương Dương, Thanh Chương.

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Lũ quét kinh hoàng ước tính thiệt hại hơn 100 tỷ đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Biến đổi khí hậu khiến hoa hồng nở sớm ở Bulgaria
Trong tuần này, nông dân Bulgaria đang bận rộn thu hoạch cánh hoa hồng để sản xuất loại tinh dầu nổi tiếng, thu hoạch sớm hơn khoảng một tháng so với thường lệ do biến đổi khí hậu dẫn đến mùa xuân ấm hơn và ẩm ướt hơn.

Tin mới