Thứ sáu, 23/02/2024 01:56 (GMT+7)

Người đoạt giải Nobel y học năm 2008 sẽ thuyết giảng tại Việt Nam

MTĐT -  Thứ năm, 29/11/2012 08:54 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Từ ngày 28 đến 30/11 giáo sư Harald Zur Hausen, người đoạt giải Nobel y học năm 2008 sẽ thuyết giảng về chủ đề “Phòng chống ung thư là một thách thức của y tế toàn cầu” tại TPHCM và Hà Nội.

Giáo sư Harald Zur Hausen, người Đức được trao giải thưởng Nobel Y học năm 2008 cho công trình phát hiện virút HPV gây bệnh ung thư cổ tử cung. Phát hiện của ông đã giúp tạo ra vắcxin HPV phòng loại bệnh nguy hiểm này cho nhân loại.

Sự hiện diện của GS Harald Zur Hausen tại Việt Nam nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện “Cầu nối -– cuộc đối thoại hướng đến văn hóa hòa bình” do quỹ International Peace Foundation tổ chức lần thứ tư tại Đông Nam Á.

Đây là lần đầu tiên ông đến Việt Nam, trong chuyến đi này ông có bài thuyết giảng với chủ đề “Phòng chống ung thư là một thách thức của y tế toàn cầu”. Trong thời gian thăm Việt Nam, vào ngày 28/11 GS Harald Zur Hausen sẽ có bài thuyết giảng tại trường Đại học Y Dược TPHCM lúc 10 giờ. Đến 14 giờ ông sẽ thuyết giảng tại nhà điều hành đại học Quốc gia TPHCM thuộc phường Linh Trung, quận Thủ Đức. Sau khi đáp chuyến bay tới Hà Nội, lúc 14h ngày 30/11 ông sẽ thuyết giảng tại đại học Y (1 Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa).

Vân Sơn/Dân trí

Bạn đang đọc bài viết Người đoạt giải Nobel y học năm 2008 sẽ thuyết giảng tại Việt Nam. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ngủ quá nhiều gây hại sức khỏe thế nào?
Ngủ đủ giấc mỗi ngày là liều thuốc tốt nhất cho sức khỏe nhận thức, sinh lý và thể chất. Chính vì vậy mà ngủ quá nhiều hay quá ít đều gây ra ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến sức khỏe.
Hậu quả của ô nhiễm không khí đến sức khỏe
Ô nhiễm không khí khiến con người phải tiếp xúc trực tiếp với các hạt mịn trong không khí, tạo điều kiện cho chúng xâm nhập sâu vào hệ hô hấp và gây ra hàng loạt bệnh lý nguy hiểm như bệnh tim mạch, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính...

Tin mới