Thứ bảy, 24/02/2024 14:04 (GMT+7)

Nhà máy Rạng Đông dừng sản xuất bóng đèn chứa thủy ngân

MTĐT -  Thứ ba, 07/01/2020 09:22 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (TP Hà Nội), nhà máy Rạng Đông ở Thanh Xuân dừng làm bóng đèn chứa thủy ngân.

Theo Vov, chiều  6/1, tại buổi cung cấp thông tin định kỳ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, ông Nguyễn Xuân Lưu - Bí thư, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết, vụ cháy nhà máy Rạng Đông đã làm 9 nhà dân nằm sát vách tường của Công ty Rạng Đông bị ảnh hưởng đến kết cấu công trình phải tháo dỡ xây lại. Công ty này cũng đã thỏa thuận hỗ trợ 9 trường hợp này hơn 2,4 tỷ đồng để xây dựng nhà và tất cả đều “vui vẻ”. Còn UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị sớm thẩm định cấp phép tạm (nếu không đủ điều kiện cấp phép chính thức) để các hộ dân xây nhà ổn định cuộc sống.

Hiện trường vụ cháy Công ty Rạng Đông cách đây hơn 4 tháng

Bí thư quận Thanh Xuân cho biết thêm, khi Công ty Rạng Đông bị cháy (kéo dài 5 tiếng), lực lượng chức năng TP cũng như quận đã huy động hàng nghìn lượt người và phương tiện đến dập lửa. Với đánh giá thủy ngân từ nhà xưởng Công ty Rạng Đông bị cháy có khả năng phát tán ra môi trường, TP Hà Nội đã giao trực tiếp cho Sở TN-MT cùng đơn vị chức năng quan trắc nồng độ thủy ngân, đồng thời công bố công khai kết quả.

Sau vụ cháy, TP Hà Nội cũng đã giao Sở Y tế cùng quận Thanh Xuân tổ chức khám sức khỏe cho học sinh cũng như nhân dân sinh sống gần hiện trường vụ cháy Công ty Rạng Đông.

"Đến nay, công ty này đã thỏa thuận hỗ trợ 9 trường hợp này hơn 2,4 tỷ đồng để xây dựng nhà. Còn UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị sớm thẩm định cấp phép tạm (nếu không đủ điều kiện cấp phép chính thức) để các hộ dân xây nhà ổn định cuộc sống", ông Lưu cho hay.

Ông Lưu cũng cho biết, sau vụ cháy Công ty Rạng Đông hơn 4 tháng, bà con quanh khu vực còn 2 kiến nghị chính, là sớm di dời nhà máy này và một số doanh nghiệp ra khỏi khu vực, như Công ty Động Lực, Công ty in Thông tấn xã,...Nhân dân cũng mong muốn Công ty Rạng Đông dừng sản xuất.

Được biết, Công ty Rạng Đông là 1 trong 11 doanh nghiệp trên địa bàn quận Thanh Xuân phải di dời theo Quyết định 130 của Thủ tướng Chính phủ. Và công ty này phải di dời theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

“TP Hà Nội cũng như Sở TN&MT đã thực hiện các bước tiếp theo liên quan đến Công ty Rạng Đông. Đến thời điểm này, Công ty Rạng Đông cũng đưa ra báo cáo đã dừng sản xuất những mặt hàng có thủy ngân trong nhà máy đóng trên địa bàn quận”, ông Lưu cho biết thêm.

Bạn đang đọc bài viết Nhà máy Rạng Đông dừng sản xuất bóng đèn chứa thủy ngân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Gia Lai: Khai mạc Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22
Tối 22/3, nhân Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22, đêm thơ Nguyên tiêu xuân Giáp Thìn 2024, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP Pleiku), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai tổ chức khai mạc Ngày Thơ Việt Nam với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”.
Bảo tồn không gian văn hóa Phật giáo Tây Yên Tử
Thế kỷ XIII - XIV, Phật giáo ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, đỉnh cao là sự ra đời của Phật giáo Trúc Lâm do Phật hoàng Trần Nhân Tông sáng lập. Phật giáo Trúc Lâm để lại rất nhiều giá trị, trong đó có giá trị văn hóa.