Chủ nhật, 23/06/2024 15:00 (GMT+7)

Ninh Bình: Chuẩn bị sẵn sàng cho Tuần Du lịch năm 2024

Thanh Hạ -  Thứ sáu, 24/05/2024 14:19 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 với chủ đề 'Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An" dự kiến được tổ chức trong 8 ngày, từ ngày 1-8/6/2024 theo quy mô cấp tỉnh.

Tuần Du lịch Ninh Bình là sản phẩm du lịch thường niên, đặc sắc của tỉnh, đồng thời là một trong những hoạt động hưởng ứng Kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới.

Nội dung các hoạt động Tuần Du lịch nhằm giới thiệu và quảng bá rộng rãi những nét độc đáo về văn hóa, lịch sử của tỉnh; tiềm năng, thế mạnh về tài nguyên du lịch, đặc biệt là quảng bá những giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản Tràng An.

tm-img-alt
Sẵn sàng cho tuần du lịch Ninh Bình được diễn ra vào đầu tháng 6. Ảnh minh hoạ.

Việc tổ chức Tuần lễ Du lịch Ninh Bình năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến 8/6 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An", nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm du lịch thú vị tại địa phương này.

Theo kế hoạch, năm nay sẽ diễn ra chuỗi sự kiện nhằm tôn vinh các giá trị độc đáo miền Cố đô Hoa Lư. Khi đến đây, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm du thuyền trên sông, chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa nghệ thuật đẹp nhất Việt nam với tạo hình “Mục đồng thổi sáo”.

Bên cạnh đó, những cánh đồng lúa chín vàng rực, nơi diễn ra sự kiện “Sắc vàng Tam Cốc” cũng là điểm nhấn lớn tại Tuần lễ du lịch Ninh Bình. Công tác chăm sóc, chỉnh trang các cánh đồng lúa nghệ thuật được ban tổ chức chú trọng đặc biệt, đảm bảo lúa chín rộ và đẹp nhất trong suốt quá trình diễn ra sự kiện.

Ngoài ra, du khách còn được tham quan và thưởng lãm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của người dân nơi đây, như: quy trình làm gốm Bồ bát, thêu Văn Lâm, đá mỹ nghệ Ninh. Kèm theo đó, du khách có thể tìm hiểu về các sản phẩm OCOP đặc trưng của Ninh Bình; thưởng thức các hoạt động nghệ thuật biểu diễn dân ca, dân vũ, cùng các trò chơi dân gian…

Tại Tuần lễ du lịch Ninh Bình năm 2024 sẽ có một số điểm mới, như: trưng bày các sản vật 3 miền tại Phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc; hội chọi dê với những màn thách đấu gay cấn; tái hiện lại các nghi lễ nông nghiệp truyền thống như: mừng lúa mới… với sự góp mặt của hơn 2.000 người dân vùng lõi di sản.

Với năm 2024, Ninh Bình đặt mục tiêu đón 7,5 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách nội địa đón 6,6 triệu lượt khách, khách quốc tế đón 900.000 lượt, doanh thu ước đạt 8.250 tỷ đồng.

Bạn đang đọc bài viết Ninh Bình: Chuẩn bị sẵn sàng cho Tuần Du lịch năm 2024. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bài thơ: Say sóng...
Sóng như hơi thở đại dương///Đêm ngày ào ạt lẽ thường sinh sôi///Bởi yêu thì phải có đôi///Đừng ai hờn giận mà vồi vội đi...
Bài thơ: "Cảm ơn anh đã đánh mất em"
Khi nhìn thấu được lòng người trong đục///Hiểu bao điều hư thực giữa nhân gian///Những cuộc vui còn lại đốm tro tàn///Người hoàn hảo hoá ra không hoàn hảo

Tin mới

Bài thơ: Say sóng...
Sóng như hơi thở đại dương///Đêm ngày ào ạt lẽ thường sinh sôi///Bởi yêu thì phải có đôi///Đừng ai hờn giận mà vồi vội đi...
Thị trường hạ nhiệt, giá nhà chung cư vẫn cao
Theo một số báo cáo, nghiên cứu về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024, nhà chung cư dù đã hạ nhiệt về nhu cầu tìm kiếm nhưng vẫn là loại hình được quan tâm và có thanh khoản lớn. Đáng chú ý, mặt bằng giá nhà chung cư vẫn được duy trì ở mức cao.