Thứ ba, 28/05/2024 05:50 (GMT+7)

Phú Thọ: Hưởng ứng, lan tỏa việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc

An Hạ -  Thứ bảy, 20/04/2024 09:34 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sức lan tỏa mạnh mẽ của các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 tại Phú Thọ đã và đang thắp lên ngọn lửa tri thức trong cộng đồng, thu hút đông đảo bạn đọc, nhất là đối tượng học sinh, sinh viên tham gia.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Năm nay, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam diễn ra từ 15/4 đến hết 1/5 trên phạm vi cả nước với các thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”, “Tặng sách hay - Mua sách thật”, “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”.

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024, các trường học trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã tổ chức các hoạt động dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm tôn vinh vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách và đọc sách, khơi dậy tinh thần đam mê, niềm yêu thích, hình thành thói quen đọc sách, nâng cao ý thức tự học, góp phần phát triển phong trào đọc sách cũng như văn hóa đọc trong nhà trường.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh nhằm khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc. Từ đó, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan chức năng, các tổ chức xã hội và nhận thức của mỗi người dân về ý nghĩa to lớn của việc đọc sách để nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Đây cũng là dịp để các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất bản và phát hành có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm và phát triển thương hiệu của mình, từ đó đóng góp chung cho sự phát triển của ngành sách nói riêng và ngành xuất bản phẩm nói chung

Ngày Sách và Văn hóa đọc đã góp phần khơi dậy tinh thần đam mê, niềm yêu thích đọc sách và nâng cao ý thức tự học cho học sinh.

Bạn đang đọc bài viết Phú Thọ: Hưởng ứng, lan tỏa việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới