Thứ tư, 28/02/2024 13:23 (GMT+7)

Quận Tân Phú (TP.HCM): Tri ân các lực lượng tuyến đầu phòng, chống đại địch COVID-19

Minh Ngô -  Thứ sáu, 01/12/2023 08:28 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Công tác phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu của cả hệ thống chính trị tại quận Tân Phú và được triển khai quyết liệt, chặt chẽ, có sự phối hợp đồng bộ giữa các ban ngành, đoàn thể với 11 phường.

Mặc dù phải đối đầu với rất nhiều khó khăn, kể cả hiểm nguy nhưng  các lực lượng tuyến đầu- trong đó có những “thiên thần áo trắng” vẫn dũng cảm tiến lên với một trái tim đầy nhiệt huyết, tạm gác lại hạnh phúc riêng tư, gánh trên vai sứ mệnh cao cả- chữa bệnh cứu người của người thầy thuốc…

Đó là những kỷ niệm đáng nhớ, những cảm xúc đồng lòng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 tại Hội nghị tri ân các lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống đại dịch do UBND quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh, tổ chức.

tm-img-alt
Cây ATM gạo tại quận Tân Phú

Theo đó, công tác phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu của cả hệ thống chính trị tại quận Tân Phú và được triển khai quyết liệt, chặt chẽ, có sự phối hợp đồng bộ  giữa các ban ngành, đoàn thể với 11 phường. Các cơ quan, đơn vị từ quận tới phường, các doanh nghiệp và Nhân dân, nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm thực hiện,  đảm bảo hài hoà, hợp lý, hiệu quả giữa phòng, chống dịch với các hoạt động kinh tế.

Trong năm 2020-2021 cao điểm của đại dịch COVID-19, tuy có lúc, có nơi việc phòng, chống dịch còn thiếu chặt chẽ, chưa đồng bộ nhưng với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị quận Tân Phú, với  tinh thần “chống dịch như chống giặc”, mỗi phường là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ phòng, chống dịch, cùng sự kiên cường, đoàn kết, quyết tâm, thống nhất, nghĩa tình của Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị và Nhân dân trong quận, cùng thành phố và cả nước vượt qua đại dịch, trở lại trạng thái bình thường mới.

tm-img-alt
Tặng lương thực, thực phẩm cho người dân phường Hiệp Tân, quận Tân Phú

Trong đại dịch  COVID-19, có nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo của quận, tiêu biểu như: Mô hình ATM gạo lan toả trong cả nước, đẩy mạnh điều tra, truy vết, xử lý các trường hợp tiếp xúc, thực hiện hệ thống giám sát bệnh dịch từ tuyến quận đến tuyến cơ sở, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ, triển khai kịp thời các biện pháp cách ly phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lan rộng, kiểm soát, khống chế được dịch bệnh COVID-19 cho người dân trên địa bàn quận, giảm số ca nặng và tử vong, góp phần vào thành công trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

tm-img-alt

Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong phòng, chống dịch COVID-19

Thành quả đó có sự đóng góp không nhỏ của công tác vận động Nhân dân của hệ thống chính trị, đã phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội, các tổ chức, tôn giáo, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các mạnh thường quân cùng với quận thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Đặc biệt là công tác chăm lo, đảm bảo an sinh xã hội cho ngưười dân trên địa bàn quận Tân Phú.

Tại hội nghị, UBND quận Tân Phú đã khen thưởng 21 tập thể, 14 cá nhân ngành y tế và các doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bênh COVID-19, phục hồi và phát triển kinh tế trên địa bàn quận.

Bạn đang đọc bài viết Quận Tân Phú (TP.HCM): Tri ân các lực lượng tuyến đầu phòng, chống đại địch COVID-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới