Thứ bảy, 24/02/2024 13:37 (GMT+7)

Quảng Ngãi: Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2023

Thiên Bút -  Thứ tư, 18/10/2023 17:19 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng 18/10, Quảng Ngãi tổ chức khai mạc sự kiện “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023”.

Đây là dịp để các đơn vị khởi nghiệp trưng bày, giới thiệu các sản phẩm; chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng đổi mới sáng tạo, tìm kiếm cơ hội để cùng nhau phát triển.

Sự kiện do Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức với trên 300 doanh nghiệp khởi nghiệp và đoàn viên, thanh niên tham gia.

Theo Sở Khoa học và Công nghệ, thời gian qua, tỉnh rất quan tâm, thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giai đoạn 2022-2025 và định hướng đến năm 2030.

Trên cơ sở kế hoạch thực hiện giai đoạn 2022-2025, tỉnh đã ký kết hợp tác với các tổ chức như: Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học công nghệ Việt Nam, Hội đồng cố vấn khởi nghiệp quốc gia, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, các trường đại học lớn trên cả nước, nhằm huy động nguồn lực chuyên gia để hỗ trợ cho địa phương thúc đẩy phát triển các dự án.

Cộng đồng cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp tại Quảng Ngãi đã có sự gắn kết, hỗ trợ nhau, thông qua các câu lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo được hình thành. Tỉnh cũng đã kết nối các tổ chức, chuyên gia bên ngoài hình thành vườn ươm doanh nghiệp, trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tư nhân, giúp các doanh nghiệp thuận lợi phát triển.

Hiện có 60 cán bộ, giảng viên tại các cơ quan, ban ngành, các trường đại học đã được đào tạo về tư vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đến nay, có khoảng 20 cá nhân, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp được hình thành và phát triển từ các cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

tm-img-alt
Tuyên dương các cá nhân đã có nhiều đóng góp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp.

Cũng tại sự kiện này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền đã chủ trì buổi đối thoại trực tiếp với thanh niên với chủ đề “Thanh niên Quảng Ngãi – khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với xây dựng chuỗi giá trị và chuyển đổi số trong nông nghiệp”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chính là giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp, của địa phương, giải quyết nhu cầu thiết yếu của khách hàng bằng những cách làm mới, mô hình mới, ứng dụng công nghệ giúp nâng cao giá trị sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Ông cũng khẳng định: “Với sức trẻ, đam mê và khả năng sáng tạo, thanh niên là lực lượng có khả năng tiếp cận những cái mới để hiện thực hóa ý tưởng mới thành những sản phẩm, dịch vụ cụ thể. Trong thời kỳ hiện nay, sứ mệnh quan trọng của thanh niên chính là lập thân và khởi nghiệp. Bởi khởi nghiệp không chỉ giúp cho bản thân mình có công việc, mà còn góp phần tạo nhiều công ăn việc làm cho xã hội, góp phần ổn định xã hội, xây dựng quê hương và phát triển kinh tế đất nước giàu mạnh”.

“Tỉnh mong muốn nội dung buổi đối thoại sẽ góp phần định hướng các bạn trẻ khởi nghiệp gắn với xây dựng chuỗi giá trị và chuyển đổi số để khai thác tốt nguồn tài nguyên bản địa và giá trị sẵn có của mỗi cá nhân, từ đó hình thành các mô hình phát triển kinh tế phù hợp với xu thế thị trường…” – Phó Chủ tịch tỉnh nhấn mạnh.

Dịp này, Sở Khoa học và Công nghệ cũng tổ chức tuyên dương các cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong năm qua; đồng thời phát động cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 5”, diễn ra từ ngày 16/11/2023 đến ngày 10/3/2024.

                                                               

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ngãi: Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Quy định rõ hơn về đổi mới sáng tạo
Luật Khoa học và Công nghệ (KHCN) 2013 đã đề cập đến khái niệm đổi mới sáng tạo nhưng chưa có các quy định điều chỉnh hoạt động đổi mới sáng tạo, bao gồm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Những mảng xanh đô thị hữu ích
Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh, không gian đô thị ngày càng chật chội, nhu cầu tận hưởng những không gian công viên cây xanh của người dân đô thị đang ngày càng lớn và cấp thiết.

Tin mới

Gia Lai: Khai mạc Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22
Tối 22/3, nhân Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22, đêm thơ Nguyên tiêu xuân Giáp Thìn 2024, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP Pleiku), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai tổ chức khai mạc Ngày Thơ Việt Nam với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”.
Bảo tồn không gian văn hóa Phật giáo Tây Yên Tử
Thế kỷ XIII - XIV, Phật giáo ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, đỉnh cao là sự ra đời của Phật giáo Trúc Lâm do Phật hoàng Trần Nhân Tông sáng lập. Phật giáo Trúc Lâm để lại rất nhiều giá trị, trong đó có giá trị văn hóa.