Thứ sáu, 21/06/2024 11:18 (GMT+7)

Quảng Ninh: Nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2023

Song Lam -  Thứ sáu, 24/03/2023 09:11 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chủ đề của Chiến dịch Giờ trái đất năm nay được chọn là “Tiết kiệm điện – Thành thói quen”. Đây cũng là thông điệp của Chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025.

tm-img-alt

Với thông điệp “Tiết kiệm điện – thành thói quen”, Giờ Trái đất 2023 đã và đang được Quảng Ninh triển khai tuyên truyền sâu rộng đến người dân trên địa bàn tỉnh

Đây cũng là thông điệp của Chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ với mục tiêu tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức tiết kiệm điện, góp phần bảo vệ môi trường.

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất 2023, UBND Tỉnh Quảng Ninh cũng đã có văn bản số 1061/VP.UBND-CN ngày 27/2/2023 giao Sở công thương chủ trì phối hợp với Trung tâm Thông tin và truyền thông, Công ty Điện lực Quảng Ninh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan nghiên cứu và triển khai đến tất cả người dân trong tỉnh và các cơ quan doanh nghiệp hưởng ứng Chiến dịch giờ Trái đất năm 2023.

tm-img-alt
Quảng Ninh hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023. Ảnh minh hoạ.

Công ty Điện lực Quảng Ninh cũng chỉ đạo các Điện lực trực thuộc phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố, Đoàn Thanh niên tuyên truyền về ý nghĩa của Giờ Trái đất năm 2023 kết hợp với chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, quảng bá các ấn phẩm truyền thông về tiết kiệm năng lượng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Công ty Điện lực Quảng Ninh cũng tiến hành treo băng rôn về hưởng ứng Giờ Trái đất tại trụ sở Nhà điều hành, các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở các đơn vị trực thuộc. Vận động mỗi cán bộ, công nhân viên trong đơn vị ngoài việc tham gia hưởng ứng sự kiện còn là một tuyên truyền viên truyền thông về sự kiện tại gia đình và địa phương; đăng tải về mục tiêu, ý nghĩa, thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất; chia sẻ những bài viết tuyên truyền về tiết kiệm điện của ngành điện trên mạng xã hội cá nhân để lan tỏa ý nghĩa, mục tiêu của sự kiện.

Dịp này, một số trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có những hoạt động như tích cực trồng cây, phủ xanh đồi trọc, tuyên truyền vận động mọi người chung tay giảm rác thải nhựa, sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Từ 20h30 phút đến 21h30 phút ngày 25/3/2023, nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Ninh cũng đồng loạt tắt bớt đèn chiếu sáng và thiết bị điện để người dân, du khách cùng hưởng ứng Giờ Trái đất.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tổ quốc nhìn từ Biển
Thế hệ tiếp nối thế hệ đã quên mình, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ cho đất nước liền một dải, cho Trường Sa và biển đảo là một phần không thể tách rời của Tổ quốc thân yêu.

Tin mới

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin (Vladimir Putin) đã thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa XHCN VN từ ngày 19 - 20/6/2024.