Thứ sáu, 21/06/2024 15:38 (GMT+7)

Quảng Ninh phát động Tháng hành động vì trẻ em 2024

Lê Kế -  Thứ ba, 28/05/2024 17:11 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng 28/5, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, khai mạc hoạt động hè 2024.

Dự và chỉ đạo buổi lễ có bà Nguyễn Thị Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh Quảng Ninh.

tm-img-alt
Các vị đại biểu và đại diện nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân hảo tâm dự lễ phát động.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh, nhấn mạnh: Với tinh thần “dành những điều tốt nhất cho trẻ em”, nhiều năm qua, tỉnh Quảng Ninh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em. Tỉnh đã ưu tiên nguồn lực lớn cho lĩnh vực Y tế, Giáo dục để đảm bảo nhu cầu khám, chữa bệnh và nhu cầu học tập cho trẻ em trên địa bàn tỉnh. Mỗi năm tỉnh dành nguồn lực lớn để hỗ trợ học phí, chi phí học tập cho học sinh các cấp.

Quảng Ninh là một trong những tỉnh dẫn đầu chuẩn quốc gia về Y tế và chuẩn quốc gia về Giáo dục. Mỗi năm tỉnh chi từ 15-16 tỷ đồng để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mất nguồn nuôi dưỡng, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Tỉnh đã đạt được nhiều kết quả về các chỉ số phát triển của trẻ em, tiêu biểu là các mục tiêu về chăm sóc sức khoẻ dinh dưỡng, giáo dục cho trẻ em, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt...

tm-img-alt
Hội Nữ doanh nhân tỉnh Quảng Ninh trao tặng 30 xe đạp cho 30 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc TP Hạ Long và thị xã Quảng Yên.

Bà Nguyễn Thị Hạnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, ngành, các tổ chức và toàn thể các đơn vị, địa phương trong việc thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng tỉnh trong việc hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo để các em có thêm điều kiện học tập tốt hơn.

Đồng thời kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục mở rộng vòng tay nhân ái, tạo thêm sức mạnh và nguồn lực nhiều hơn nữa cho công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em để góp sức cùng với tỉnh chăm lo ngày càng tốt hơn về mọi mặt cho trẻ em, đặc biệt là quan tâm những trẻ em còn nhiều khó khăn, thiệt thòi, trẻ em vùng sâu, vùng xa.

Nhân dịp Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam trao đại diện 50 suất học bổng cho 50 trẻ em vượt khó vươn lên và trao phần thưởng cho 5 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã có nhiều thành tích xuất sắc. Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam thông qua Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã dành tặng 100 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập của tỉnh Quảng Ninh.

Hội Nữ doanh nhân tỉnh Quảng Ninh trao tặng 30 xe đạp cho 30 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc TP Hạ Long và thị xã Quảng Yên, với mong muốn con đường đến trường sẽ gần hơn với các em và mong các em có nhiều cố gắng trong học tập. Tỉnh Đoàn Quảng Ninh trao tặng 10 góc học tập “Cùng em hướng tới tương lai” cho 10 em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh phát động Tháng hành động vì trẻ em 2024. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Cho mùa hạ xa
Em về tháng Sáu cùng ta///Mùa hạ từ ấy đã xa thuở nào///Phượng hồng cháy những khát khao///Bằng lăng tim tím bay vào ngày xanh
Suy thận do lao động liên tục ngoài trời nắng
Chiều 20-6, theo tin từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Khoa Nội thận - Tiết niệu của bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị nam bệnh nhân bị suy thận cấp do mất nước khi lao động ngoài trời nắng nóng liên tục trong nhiều ngày.