Thứ ba, 21/05/2024 00:50 (GMT+7)

Quảng Ninh: Tạm dừng xuất nhập khẩu trong 7 ngày Tết tại Cửa khẩu Móng Cái

Yên Hòa -  Thứ bảy, 21/01/2023 09:21 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ban quản lý Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, tại Cửa khẩu cầu Bắc Luân 2 và cầu phao Km 3+4 sẽ nghỉ Tết từ ngày 21/1 đến hết ngày 27/1 (tức từ ngày 30 tháng Chạp đến hết ngày mùng 6 Tết âm lịch).

tm-img-alt
Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh). Nguồn: internet

Ban quản lý Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, tại Cửa khẩu cầu Bắc Luân 2 và cầu phao Km 3+4 sẽ nghỉ Tết từ ngày 21/1 đến hết ngày 27/1 (tức từ ngày 30 tháng Chạp đến hết ngày mùng 6 Tết âm lịch).

Do vậy, việc xuất nhập khẩu hàng hóa trong khoảng thời gian này sẽ tạm dừng. Thời gian làm bù hai ngày là 28/1 (thứ Bảy) và 29/1 (Chủ nhật).

Riêng Cửa khẩu cầu Bắc Luân 1 (cửa khẩu làm thủ tục xuất nhập cảnh) sẽ duy trì làm việc bình thường trong suốt thời gian Tết. Sau thời gian dài dừng hoạt động vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, Cửa khẩu cầu Bắc Luân 1 đã được mở cửa trở lại làm thủ tục xuất nhập cảnh cho người dân và khách du lịch từ ngày 8/1. Chỉ 10 ngày mở cửa trở lại, Cửa khẩu cầu Bắc Luân 1 đã làm thủ tục xuất nhập cảnh khoảng 4.000 người.

Trước đó, ngày 20/1, UBND TP Móng Cái thông báo đến các cửa khẩu, Trung tâm Y tế thành phố và doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, cư dân biên giới có hoạt động thương mại biên giới nội dung trên.

Để xuất nhập cảnh hàng hóa, tài xế phải có hộ chiếu, hoặc sổ thông hành, hoặc giấy tờ có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh hợp lệ; thẻ ra vào khu vực cửa khẩu hoặc căn cước công dân; giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đang điều khiển và các giấy tờ hợp lệ liên quan đến phương tiện, hàng hóa xuất nhập cảnh.

Ngoài ra, tài xế phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính bằng phương pháp RT-PCR còn hiệu lực trong 48 giờ; đeo khẩu trang và găng tay y tế khi làm việc.

UBND TP Móng Cái yêu cầu, sau khi tài xế người Trung Quốc và người Việt Nam trả xe tại bãi hàng, nếu không lái xe về thì phải đón phương tiện chuyên chở để quay về đầu cầu, sau đó đợi xe của hai bên đón về, không được tự ý đi bộ, làm thủ tục xuất nhập cảnh để về nước.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Tạm dừng xuất nhập khẩu trong 7 ngày Tết tại Cửa khẩu Móng Cái. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hưng Yên: Được mùa vải lai chín sớm ở Phù Cừ
Theo báo cáo của UBND huyện Phù Cừ, tổng sản lượng dự kiến niên vụ vải năm 2024 đạt từ 13.500 - 14.000 tấn, riêng xã Tam Đa có diện tích lớn nhất trên 300ha sẽ cho sản lượng khoảng 4.000-5.000 tấn, cao hơn năm 2023 khoảng hơn 1.000 tấn.

Tin mới

Sáng tạo từ những điều giản đơn
Ông Trần Văn Hân, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã sáng tạo nhiều ý tưởng để các xe điện lấy rác hoạt động tốt hơn, giúp công nhân môi trường đỡ vất vả.
Người bị sốt siêu vi nên ăn gì, kiêng gì?
Khi bị sốt siêu vi, bạn sẽ mất cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, chế độ ăn uống có thể giúp tình trạng sốt siêu vi giảm các triệu chứng và giúp người bệnh mau hồi phục. Vậy sốt siêu vi nên ăn gì và không nên ăn gì?