Thứ hai, 24/06/2024 00:39 (GMT+7)

Ra mắt chương trình nhà ở xã hội chất lượng cao giá rẻ tại Malaysia

MTĐT -  Thứ bảy, 09/03/2024 08:44 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Bộ trưởng Bộ Nhà ở và Chính quyền địa phương Malaysia – ông Nga Kor Ming ngày 8/3 chia sẻ với truyền thông rằng cơ quan này đang đưa ra mô hình nhà ở xã hội mới có tên Program Residensi Rakyat (PRR).

Bộ trưởng Nga Kor Ming khẳng định PRR sẽ được tích hợp tốt, bền vững và đáng sống, có không gian xanh, trung tâm cộng đồng và nhiều công năng khác.

Ông Ming cho biết chi phí xây dựng của mỗi căn hộ PRR là 300.000 RM (1,58 tỷ đồng) nhưng chỉ bán với giá 60.000 RM (316 triệu đồng), mang đến những căn nhà chất lượng cho nhóm thu nhập thấp.

tm-img-alt
Trẻ em vui chơi tại một khu nhà ở xã hội ở Malaysia. Ảnh: Malay Mail

Ông đồng thời nhấn mạnh với truyền thông địa phương: “Sẽ có lệnh cấm bán căn hộ thuộc chương trình PRR trong khoảng thời gian 10 năm vì chúng tôi không muốn các bên vô trách nhiệm lợi dụng nhà ở xã hội bởi đây là đặc quyền với nhiều trợ cấp”.

Diện tích tối thiểu của các căn hộ thuộc PRR sẽ là 70 mét vuông với ba phòng ngủ và hai phòng tắm.

Bộ Nhà ở và Chính quyền địa phương cũng chú ý đến khả năng kết nối của công trình thông qua phát triển giao thông công cộng, giúp giảm số lượng phương tiện và chỗ đỗ xe. PPR cũng bao gồm các tòa nhà xanh, giúp giảm chi phí năng lượng 30% so với các tòa nhà tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó, ông Ming chia sẻ: "Chúng tôi hy vọng sẽ được tăng ngân sách. So với Ủy ban Phát triển Nhà ở (HDB) của Singapore có ngân sách hàng năm là 30 tỷ USD, PPR của Malaysia chỉ nhận được 550 triệu RM, một con số quá nhỏ".

Đại Phong (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ra mắt chương trình nhà ở xã hội chất lượng cao giá rẻ tại Malaysia. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thị trường hạ nhiệt, giá nhà chung cư vẫn cao
Theo một số báo cáo, nghiên cứu về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024, nhà chung cư dù đã hạ nhiệt về nhu cầu tìm kiếm nhưng vẫn là loại hình được quan tâm và có thanh khoản lớn. Đáng chú ý, mặt bằng giá nhà chung cư vẫn được duy trì ở mức cao.

Tin mới

Thanh niên Cà Mau thực hiện công trình trồng 3.000 cây xanh
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình “Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" năm 2024, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau thực hiện.
Giải golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024
Ngày 21/6, Giải Golf “Vì môi trường” lần thứ I do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Công ty CP Him Lam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.
Bài thơ: Say sóng...
Sóng như hơi thở đại dương///Đêm ngày ào ạt lẽ thường sinh sôi///Bởi yêu thì phải có đôi///Đừng ai hờn giận mà vồi vội đi...
Thị trường hạ nhiệt, giá nhà chung cư vẫn cao
Theo một số báo cáo, nghiên cứu về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024, nhà chung cư dù đã hạ nhiệt về nhu cầu tìm kiếm nhưng vẫn là loại hình được quan tâm và có thanh khoản lớn. Đáng chú ý, mặt bằng giá nhà chung cư vẫn được duy trì ở mức cao.