Thứ bảy, 25/05/2024 03:56 (GMT+7)

Ra mắt Mạng lưới đối tác khí nhà kính Việt Nam

Minh Anh -  Thứ bảy, 13/04/2024 10:55 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều 12/4, tại Thành phố Hà Nội, Mạng lưới đối tác khí nhà kính Việt Nam (GHGVIETNAM) đã chính thức được thành lập.

Các thành viên nòng cốt của Mạng lưới bao gồm: Trung tâm nghiên cứu, tư vấn và đào tạo về phát triển địa phương (STG), Trung tâm Phát triển cộng đồng sinh thái (ECODE), Viện Phát triển công nghệ (ITD), Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ giải pháp giáo dục Việt Nam, Công ty TNHH Thuận Phước.

tm-img-alt
Thành viên Ban Điều hành lâm thời của Mạng lưới đối tác Khí nhà kính Việt Nam

Tại Lễ ra mắt, Mạng lưới đối tác khí nhà kính Việt Nam đã ký kết hợp tác với nhiều đối tác chiến lược là các doanh nghiệp tư vấn, quỹ đầu tư, viện nghiên cứu, hiệp hội và các trường đại học, cao đẳng. Trong thời gian tới, Mạng lưới sẽ triển khai các hoạt động thúc đẩy hợp tác, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và nguồn lực giữa các đối tác để hỗ trợ khối doanh nghiệp và các tổ chức kinh doanh kiểm kê khí nhà kính nói riêng và hướng đến chuyển đổi xanh, ứng dụng kinh tế tuần hoàn và kinh tế các-bon thấp nói chung.

Theo ông Nguyễn Đức Vinh, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, tư vấn và đào tạo về phát triển địa phương (STG) - Trưởng Ban Điều hành lâm thời của Mạng lưới đối tác khí nhà kính Việt Nam, Mạng lưới hoạt động theo nguyên tắc cùng phát triển, tuân thủ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Chúng tôi đặt mục tiêu đi đầu trong việc đào tạo, tư vấn kiểm kê khí nhà kính cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, hướng tới phát triển bền vững và thực hiện cam kết NetZero của Chính phủ Việt Nam vào năm 2050.

Tầm nhìn đến năm 2030, Mạng lưới đối tác khí nhà kính Việt Nam sẽ trở thành hiệp hội quy tụ các đối tác hàng đầu để hỗ trợ, thúc đẩy khối doanh nghiệp hành động giảm phát thải khí nhà kính. Chiến lược hoạt động sẽ tập trung vào các đào tạo liên quan đến kiểm kê khí nhà kính, tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị (ESG) và các chuẩn mực xanh khác; tư vấn kiểm kê khí nhà kính và thẩm định giảm phát thải; phát triển khoa học công nghệ và chuyển giao kỹ thuật; truyền thông và vận động chính sách; hợp tác trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ Lễ ra mắt cũng diễn ra Tọa đàm “Con đường tiếp cận tài chính xanh - Kiểm kê khí nhà kính, Báo cáo ESG và Phát triển nguồn nhân lực xanh”. Tại đây, các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành cùng với Ban Điều hành lâm thời của Mạng lưới đối tác khí nhà kính Việt Nam đã cùng nhau trao đổi về các chủ đề tài chính xanh - cơ hội và thách thức; thực trạng chính sách kiểm kê nhà kính tại Việt Nam và những hướng dẫn kỹ thuật; cơ hội của doanh nghiệp trong xu thế chuyển đổi xanh và giải pháp phát triển nguồn nhân lực xanh phục vụ kiểm kê khí nhà kính. Các ý kiến nhấn mạnh, việc triển khai các quy định về giảm phát thải khí nhà kính, kinh tế tuần hoàn, phát triển xanh chính là lời giải giúp doanh nghiệp có thể cân đối bài toán lợi nhuận và tăng trưởng bền vững.

Sự ra đời và hoạt động mạnh mẽ của những tổ chức tư vấn, đào tạo định hướng chuyển đổi xanh, giảm phát thải các-bon như GHG Vietnam sẽ góp phần thúc đẩy doanh nghiệp Việt ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường tín chỉ các-bon của thế giới, cũng như hướng tới mục tiêu đạt net-zero vào năm 2050 của Việt Nam.

Bạn đang đọc bài viết Ra mắt Mạng lưới đối tác khí nhà kính Việt Nam. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tiềm ẩn các chất gây ô nhiễm không khí trong phòng tập gym
Mới đây, một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã tiến hành một nghiên cứu để điều tra chất lượng không khí tại phòng tập gym, nhằm mục đích làm sáng tỏ thành phần và nồng độ các chất ô nhiễm không khí trong môi trường tập thể dục trong nhà.
Nơi lưu giữ giá trị đa dạng sinh học đất Quảng
Với kỳ vọng là nơi giáo dục và nghiên cứu, trao đổi để hình thành hiểu biết về thiên nhiên, Bảo tàng đa dạng sinh học tỉnh Quảng Nam (số 100 Hùng Vương, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) vừa được Sở TN-MT ra mắt phục vụ người xem.

Tin mới

Lâm Đồng: Triển khai nhiều gói kích cầu du lịch dịp hè
Tỉnh Lâm Đồng đang triển khai nhiều gói kích cầu như các “giờ vàng”, “ngày vàng” để thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp hè cùng với đó là chỉnh trang các khu, điểm tham quan, đảm bảo chất lượng các dịch vụ du lịch.