Thứ hai, 26/02/2024 09:15 (GMT+7)

Sa Pa khởi động chuỗi sự kiện đón Lễ hội mùa Hè 2022

MTĐT -  Thứ sáu, 22/04/2022 11:00 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Từ ngày 23/4/2022 đến 30/7/2022, thị xã Sa Pa sẽ tổ chức chuỗi sự kiện 'Lễ hội mùa Hè Sa Pa - Sa Pa Summer Festival - năm 2022' nhằm giới thiệu các chương trình du lịch hè đặc sắc

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Trước và trong dịp lễ 30/4 – 01/05, sẽ có nhiều chương trình hấp dẫn như: Diễu hành Canaval “Sa Pa - Xứ sở Hoa Hồng”; Tái hiện "Chợ tình Sa Pa"; Trải nghiệm Sản phẩm du lịch: Sa Pa - Thổ cẩm và Hoa; Hội chợ thổ cẩm, quà tặng, quà lưu niệm và đặc sản Lào Cai; Chương trình văn nghệ “Hương sắc Sa Pa”.

Đặc biệt, trong dịp này du khách sẽ được tham dự Lễ Hội Hoa hồng Fansipan 2022 với chủ đề “Fansipan - Xứ sở hoa hồng trong mây”. Đây là sự kiện lớn, lần đầu tiên được tổ chức tại Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam thuộc KDL Sun World Fansipan Legend với diện tích 50.000 m2. Lễ hội có kết hợp tổ chức nhiều sự kiện nghệ thuật giàu bản sắc văn hóa Tây Bắc, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo chưa từng có. Sự kiện kéo dài đến hết 23/5/2022.

Theo đó, Lễ khai mạc Lễ hội mùa hè Sa Pa - Sa Pa Summer Festival - năm 2022 sẽ được tổ chức vào 9h15 ngày 23/04 tại Sân khấu Vườn Hồng- Ga đi Sun World Fansipan Legend, chính thức kích hoạt và khởi động 18 chương trình, sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch hè hấp dẫn, đặc sắc sẽ được tổ chức trên địa bàn thị xã Sa Pa từ tháng 4/2022 cho đến hết tháng 7/2022.

Ngoài màn diễu hành xe hoa hồng, trong khuôn khổ Lễ hội hoa hồng Fansipan 2022 cũng sẽ diễn ra giải đua “Vó ngựa trên mây” lần thứ 4, được tổ chức từ 29/4 đến 2/5/2022, với sự tranh tài của 30 nài ngựa xuất sắc nhất Tây Bắc đến từ Na Hối - Bắc Hà, Simacai, Tuyên Quang, Bát Xát - Lào Cai.

Trong khung cảnh lãng mạn giữa ngợp ngời hoa hồng, du khách sẽ được thưởng thức màn phô diễn sức mạnh của những tuấn mã phong độ nhất Tây Bắc, trên đường đua hoa hồng. Xen kẽ những vòng đua gay cấn vào buổi sáng, sẽ là màn diễu hành rực rỡ vào buổi chiều của những đội đua, với cờ hoa ngợp trời, vẽ lại khung cảnh Tây Bắc trong những cuộc đua ngựa từ hàng trăm năm trước. Đây là lần đầu tiên giải đua được kết hợp với lễ hội hoa hồng, hứa hẹn đem lại những trải nghiệm không chỉ phấn khích mà còn hết sức thi vị.

Ngay sau dịp lễ 30/4 – 01/05 sẽ là các sự kiện đặc sắc khác như: Ngày hội Văn hóa Ấn Độ tại Sa Pa; Giải chạy "Sa Pa - Mùa nước đổ"; Ngày hội quốc tế Yoga trên đỉnh Fansipan; Trải nghiệm không gian văn hóa Tây Bắc; Show diễn nghệ thuật Vũ điệu trên mây; Lễ hội trốn nóng trên mây;…Đây là cơ hội để du khách có thể cảm nhận được khí hậu đặc trưng 4 mùa trong chỉ trong…một ngày của Sa Pa.

“Lễ hội mùa hè Sa Pa - Sa Pa Summer Festival - năm 2022” hứa hẹn sẽ đem lại cho nhân dân và khách du lịch khi đến với Sa Pa sẽ có những trải nghiệm ấn tượng, khó quên. Qua đó góp phần khơi dậy truyền thống văn hóa trên cơ sở bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa riêng, đặc thù của Khu du lịch quốc gia Sa Pa.

Yên Hoà (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sa Pa khởi động chuỗi sự kiện đón Lễ hội mùa Hè 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bài thơ: Ngày thơ...nhớ Nguyễn Bính
Hồn quê, tiếng Việt nhờ ông///Như cỏ xanh đất, như sông thêm nguồn////Bao nhiêu thương nhớ, vui buồn///Xa rồi vẫn thấy ông luôn mỉm cười.
Quảng Ngãi: Sôi động Ngày thơ Việt Nam
Chiều 24/2, Hội Văn học – Nghệ thuật Quảng Ngãi phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức chương trình Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22 với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”.
TP.HCM: Khai mạc Ngày thơ Việt Nam 2024
Sáng 24/02, tại khuôn viên Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc Ngày thơ Việt Nam với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu”.

Tin mới