Thứ ba, 16/04/2024 17:38 (GMT+7)

Sơn La: Khánh thành phòng học tặng học sinh vùng biên giới tại điểm trường Xa Lú

Thanh Mai -  Chủ nhật, 03/09/2023 13:59 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã phối hợp với phụ huynh, các cháu học sinh Nhóm Dự án GREEN GABBEL (TP Hà Nội) tổ chức khánh thành và bàn giao, đưa vào sử dụng phòng học tặng Điểm trường Xa Lú.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập (Bộ đội Biên phòng Sơn La) đã phối hợp với phụ huynh, các cháu học sinh Nhóm dự án GREEN GABBEL (thành phố Hà Nội) tổ chức bàn giao, đưa vào sử dụng phòng học cho điểm trường Xa Lú, thuộc Trường mầm non Chiềng Khừa, xã Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu.

Đợt này, phụ huynh và các cháu học sinh Nhóm dự án GREEN GABBEL đã trao 1 phòng học, với diện tích 48 m2; trao kinh phí thực hiện chương trình “bữa sáng cho em”; tặng tivi, thảm lót sàn, máy lọc nước; bàn, ghế, bảng học sinh cùng nhiều đồ dùng học tập khác cho điểm trường mầm non Xa Lú; tổng trị giá gần 250 triệu đồng.

tm-img-alt
 Khánh thành trao phòng học tặng Điểm trường Xa Lú.

Do đặc điểm là địa bàn miền núi, trường mầm non phải tổ chức thành nhiều điểm trường ở các bản, cách xa nhau để các cháu học sinh thuận lợi khi đi học. Vì vậy, kinh phí để xây dựng cho mỗi trường mầm non ở miền núi tốn kém, dẫn tới một số điểm trường ở các bản biên giới còn nhiều khó khăn.

Việc khánh thành và bàn giao, đưa vào sử dụng điểm trường trước thềm năm học mới có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần tháo gỡ những khó khăn, nâng cao chất lượng dạy, học của cô và trò cắm bản nơi đây.

Đồng thời, giúp phụ huynh bản Xa Lú nói riêng, xã Chiềng Khừa nói chung an tâm hơn khi các con đi học, có điều kiện tốt hơn, chung sức cùng với lực lượng BĐBP bảo vệ vững chắc toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới của quốc gia; tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân.

Bạn đang đọc bài viết Sơn La: Khánh thành phòng học tặng học sinh vùng biên giới tại điểm trường Xa Lú. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bình Thuận: Mô hình "Thư viện xanh" khơi nguồn cảm hứng đọc
Mô hình "thư viện xanh" đang là điểm đến lý tưởng sau mỗi giờ học của học sinh. Thông qua những góc không gian tự nhiên cùng với sự phong phú về các đầu sách, giúp các em có nguồn cảm hứng đọc mới, từ đó hình thành nên văn hóa đọc trong mỗi nhà trường.

Tin mới

Nước lọc có hạn sử dụng không?
Nước uống đóng chai được nhiều người thường xuyên sử dụng vì tính tiện lợi, vệ sinh, dễ dàng mua được ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, nhiều người thường không chú ý đến cách bảo quản và hạn sử dụng của nước uống đóng chai.