Chủ nhật, 23/06/2024 19:09 (GMT+7)

Tân Giám đốc Đại học Huế - Tiến sĩ Lê Anh Phương

MTĐT -  Thứ tư, 06/07/2022 17:32 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 6/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Giáo sư Lê Anh Phương giữ chức vụ Giám đốc Đại học Huế nhiệm kỳ 2021 - 2026.

tm-img-alt
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao quyết định bổ nhiệm cho Phó Giáo sư Lê Anh Phương. Nguồn: internet

Ngày 6/7, Đại học Huế (Thừa Thiên-Huế) tổ chức lễ công bố quyết định công nhận Giám đốc Đại học Huế, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, PGS.TS Lê Anh Phương, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế giữ chức vụ Giám đốc Đại học Huế nhiệm kỳ 2021-2026. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Kim Sơn đã đến dự và trao quyết định.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi lời chúc mừng đến Phó Giáo sư Lê Anh Phương và bày tỏ kỳ vọng trên cương vị mới, thầy Phương sẽ tiếp tục phát huy lợi thế, truyền thống, để tiếp tục viết nên trang sử mới, thành tựu mới. Qua đó, đưa Đại học Huế thành đại học phát triển, hội nhập quốc tế, đóng góp ngày càng nhiều hơn cho sự phát triển giáo dục và đào tạo của đất nước.

“Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao những thành tựu Đại học Huế đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Đại học Huế đã có những bước tiến vững chắc về quy mô và chất lượng đào tạo. Phát huy truyền thống và lợi thế của đại học đa ngành, đa lĩnh vực, Đại học Huế đã tập trung đào tạo nguồn nhân lực có trình độ và chất lượng cao, thuộc nhiều lĩnh vực như: y học, nông - lâm - ngư, kinh tế, sư phạm, các ngành thuộc khoa học tự nhiên, khoa học xã hội nhân văn, nghệ thuật, công nghệ, trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Nhiều ngành đào tạo của Đại học Huế đã khẳng định được uy tín đối với xã hội, với đất nước”, Bộ trưởng Sơn chia sẻ.

Phó Giáo sư Lê Anh Phương sinh năm 1974, được đào tạo chuyên ngành Máy tính và Công nghệ thông tin và được công nhận chức danh Phó Giáo sư năm 2017.

Trước khi đảm nhận chức vụ Giám đốc Đại học Huế, thầy Phương từng làm Phó trưởng Khoa - Khoa Tin học, Trường Đại học Sư phạm Huế; Phó Hiệu trưởng và Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Huế.

Phó Giáo sư Lê Anh Phương cho biết, sẽ cùng với đội ngũ cán bộ, giảng viên quyết tâm xây dựng Đại học Huế phát triển mạnh mẽ, bền vững, hiện đại: “Được trở thành Giám đốc của một trường Đại học giàu truyền thống, có uy tín cao trong xã hội là niềm hạnh phúc. Nó được nối tiếp bởi một chặng đường gắn bó, phấn đấu trưởng thành từ một người sinh viên, giảng viên, cán bộ quản lý của Trường Đại học sư phạm trực thuộc Đại học Huế. Mỗi chặng đường tôi đã đi qua của tuổi trẻ, của sự trưởng thành, của những khát khao đã thành hiện thực và những ước mơ còn dang dở đều gắn với nơi đây, với sự phát triển của Đại học Huế. Tôi nguyện sẽ cố gắng để giữ mãi cảm xúc hạnh phúc này và lan tỏa, nhân lên hạnh phúc của tôi cùng với mọi người ở đây”.

Đại học Huế tiền thân là Viện Đại học Huế, được thành lập ngày 1/3/1957, đến nay đã tròn 65 năm. Qua nhiều lần thay đổi mô hình và cấu trúc, vị thế và vai trò lịch sử của Đại học Huế ngày càng được khẳng định, đó là một là đại học đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao.

Thanh Hạ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tân Giám đốc Đại học Huế - Tiến sĩ Lê Anh Phương. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thanh niên Cà Mau thực hiện công trình trồng 3.000 cây xanh
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình “Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" năm 2024, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau thực hiện.
Giải golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024
Ngày 21/6, Giải Golf “Vì môi trường” lần thứ I do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Công ty CP Him Lam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.
Bài thơ: Say sóng...
Sóng như hơi thở đại dương///Đêm ngày ào ạt lẽ thường sinh sôi///Bởi yêu thì phải có đôi///Đừng ai hờn giận mà vồi vội đi...
Thị trường hạ nhiệt, giá nhà chung cư vẫn cao
Theo một số báo cáo, nghiên cứu về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024, nhà chung cư dù đã hạ nhiệt về nhu cầu tìm kiếm nhưng vẫn là loại hình được quan tâm và có thanh khoản lớn. Đáng chú ý, mặt bằng giá nhà chung cư vẫn được duy trì ở mức cao.