Thứ hai, 22/04/2024 09:10 (GMT+7)

Thanh tra chỉ ra nhiều sai phạm về đất đai, môi trường của Cty TNHH Pouchen Việt Nam

Trần Minh -  Thứ ba, 27/02/2024 07:56 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai vừa công bố kết quả thanh tra về vi phạm trong việc sử dụng đất đai và bảo vệ môi trường tại Công ty TNHH Pouchen Việt Nam.

Cơ quan thanh tra, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai đã phát hiện ra nhiều vi phạm nghiêm trọng liên quan đến việc tuân thủ pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên đất đai của Công ty Pouchen Việt Nam.

Những vi phạm này không chỉ ảnh hưởng đến sự bảo vệ môi trường mà còn làm suy yếu sự tin cậy và uy tín của doanh nghiệp trong cộng đồng và trước cơ quan quản lý.

tm-img-alt
Công ty Pouchen Việt Nam

Trong việc triển khai dự án nhà ở cho công nhân, công ty đã vi phạm nhiều quy định của Luật Đất đai năm 2013. Chậm trễ trong việc xây dựng công trình nhà ở đã kéo dài hơn 9 năm mà vẫn chưa thấy sự tiến triển đáng kể, đồng thời không hoàn thành thủ tục đăng ký đất đai và điều chỉnh tên công ty trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Điều này không chỉ làm chậm trễ tiến độ dự án mà còn gây ra sự bất ổn trong quản lý đất đai và ảnh hưởng tiêu cực đến phát triển kinh tế-xã hội trong khu vực.

Trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, việc nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường không đúng thời hạn đã làm giảm tính minh bạch và trách nhiệm của công ty. Báo cáo không chính xác về việc sử dụng nguyên liệu và nhiên liệu cũng đã làm suy yếu quy trình giám sát và đánh giá tác động môi trường. Việc tái sử dụng nước vượt quá công suất cho phép cũng là một vi phạm nghiêm trọng, góp phần vào tình trạng ô nhiễm môi trường.

tm-img-alt
Nơi làm việc của công nhân Công ty Pouchen Việt Nam

Trước tình hình này, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai đã đề xuất một số biện pháp cụ thể nhằm khắc phục các vi phạm này. Công ty cần nhanh chóng thực hiện các hạng mục dự án, hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật và tuân thủ mọi yêu cầu về bảo vệ môi trường. Trong trường hợp không có nhu cầu xây dựng nhà ở cho công nhân, công ty cần lập thủ tục kiến nghị UBND tỉnh thu hồi đất theo quy định.

Đồng thời, việc hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường và thực hiện các biện pháp tái sử dụng nước thải công nghiệp sau xử lý là cực kỳ quan trọng để đảm bảo rằng hoạt động sản xuất của công ty không gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và cộng đồng xung quanh.

Tóm lại, việc tuân thủ pháp luật và các quy định về bảo vệ môi trường và quản lý đất đai là rất cần thiết để đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và bảo vệ môi trường sống cho cộng đồng.

Công ty Pouchen Việt Nam cần phải thực hiện các biện pháp sửa đổi và khắc phục ngay lập tức để tái thiết lại uy tín và trách nhiệm của mình trong cộng đồng và trước pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết Thanh tra chỉ ra nhiều sai phạm về đất đai, môi trường của Cty TNHH Pouchen Việt Nam. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chăm lo đời sống công nhân vệ sinh môi trường
Góp phần không nhỏ vào việc làm cho môi trường thành phố xanh, sạch, đẹp, nhưng hiện nay đời sống của hầu hết công nhân vệ sinh gặp không ít khó khăn và rủi ro, như môi trường làm việc độc hại, dễ xảy ra tai nạn lao động, thu nhập thấp,...
Đà Nẵng: Xuất hiện mùi hôi thối trong khu công nghiệp Hoà Khánh
BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp TP Đà Nẵng đã đề nghị Công ty TNHH Bamboo Việt - Đà Nẵng làm việc với người dân tại khu dân cư Hoà Hiệp 4, phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu về việc xả khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Tin mới

Thanh Trì: Nguy cơ tai nạn giao thông do mất nắp hố ga
Tình trạng hố ga, miệng cống thiếu nắp, mất nắp tại tuyến đường Đại Thanh tiềm ẩn nguy hiểm đối với người dân lưu thông trên đường. Điều đáng nói, một số miệng cống, hố ga này không được che đậy, cảnh báo, thậm chí, đã lâu không được thay thế, bổ sung