Chủ nhật, 26/05/2024 16:04 (GMT+7)

Thời tiết dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương: Nhiều nơi nắng nóng

MTĐT -  Thứ tư, 17/04/2024 11:29 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) vào thứ Năm ngày 18/4. Theo dự báo, thời tiết dịp nghỉ lễ chủ đạo trong ngày nghỉ Lễ ở cả ba miền là nắng ráo, nhiều nơi nắng nóng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo từ 18/4 (ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch), nắng nóng mở rộng ra khu vực Đông Bắc Bộ, hình thái thời tiết nắng nóng cũng duy trì ở Nam Bộ trong nhiều ngày tới.

Theo dự báo, mưa dông có thể xuất hiện vào chiều tối ở vài nơi thuộc Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ nhưng không có nguy cơ mưa lớn.

Khu vực Đền Hùng (Việt Trì, Phú Thọ), thời tiết chủ đạo 3 ngày tới (17-19/4) cũng là nắng nóng, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ C, cao nhất từ 35-37 độ C, xác suất có mưa là 10-30%.

Biển người đổ về Đền Hùng trong ngày Giỗ Tổ năm 2021. (Ảnh minh họa từ Internet)
Biển người đổ về Đền Hùng trong ngày Giỗ Tổ năm 2021. (Ảnh minh họa)

Sau ngày nghỉ lễ (từ 20/4), đợt nắng nóng diện rộng vẫn tiếp diễn và dự báo nhiệt độ còn tiếp tục tăng, nhiều tỉnh thành khác cũng có nhiệt độ cao khoảng 37 độ C. Do đó, người dân đi chơi trong những ngày nắng nóng nên uống nước đều đặn, lưu ý hạn chế hoạt động ngoài trời kéo dài nhiều giờ dưới nền nhiệt cao, nhất là trong khung giờ cao điểm của nắng nóng 11h-16h hàng ngày.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Cơ quan khí tượng lưu ý, nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện như bê tông, đường nhựa.

H.Hà (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thời tiết dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương: Nhiều nơi nắng nóng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới