Thứ hai, 24/06/2024 00:15 (GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen lực lượng CSGT

Tuệ Nhi -  Chủ nhật, 05/05/2024 14:45 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 5/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có thư biểu dương, khen ngợi lực lượng CSGT về những nỗ lực trong công tác đảm bảo TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa qua.

Trong thư, Thủ tướng cho biết, thực hiện sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5 vừa qua, mặc dù trong bối cảnh mật độ phương tiện tăng cao, thời tiết nắng nóng gay gắt trên hầu khắp cả nước, nhưng lực lượng Cảnh sát giao thông vẫn trực 100%, phối hợp với các lực lượng Công an khác và các lực lượng chức năng trong hệ thống chính trị để bám sát mặt đường, thường trực trên các tuyến đường, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống tội phạm và hỗ trợ nhân dân.

Qua đó, đã góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí so với dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 năm 2023 (giảm 35 vụ (9,16%), giảm 66 người chết (32,35%), giảm 4 người bị thương (1,38%)); nhiều địa phương không để xảy tai nạn giao thông chết người trong những ngày nghỉ lễ; không để ùn tắc giao thông nghiêm trọng kéo dài; kịp thời đấu tranh ngăn chặn, bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội, vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông; hỗ trợ kịp thời nhiều người dân trên đường di chuyển về quê nghỉ lễ, gặp sự cố khi tham gia giao thông bằng nhiều biện pháp sáng tạo, hiệu quả, được nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

tm-img-alt
Lực lượng Cảnh sát giao thông căng mình giữa nắng nóng, đảm bảo an toàn trên những tuyến đường. Ảnh: Cục Cảnh sát giao thông

Có được những thành tích trên là do lực lượng Cảnh sát giao thông đã đổi mới về tư duy, nhận thức, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Bộ Công an; phát huy tốt vai trò nòng cốt, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác trong ngành Công an và các ngành chức năng; nỗ lực, cố gắng, căng mình trong nắng nóng, thường trực bảo vệ bình an trên các tuyến đường theo đúng tinh thần “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”.

“Đặc biệt, các đồng chí đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác tuần tra, kiểm soát, nhất là việc tổ chức tuần tra, kiểm soát liên tuyến, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ để phát huy tối đa hiệu quả và giảm thiểu phiền hà cho người tham gia giao thông”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương, khen ngợi những kết quả, thành tích lực lượng Cảnh sát giao thông và các lực lượng tăng cường, phối hợp, hỗ trợ đã đạt được trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 vừa qua. Thủ tướng đề nghị các tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nỗ lực, cố gắng, trách nhiệm hơn nữa, tiếp tục làm tốt công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Cảnh sát giao thông, xứng đáng là chỗ dựa để nhân dân thực sự bình an khi tham gia giao thông trên các tuyến đường, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen lực lượng CSGT. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thanh niên Cà Mau thực hiện công trình trồng 3.000 cây xanh
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình “Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" năm 2024, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau thực hiện.
Giải golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024
Ngày 21/6, Giải Golf “Vì môi trường” lần thứ I do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Công ty CP Him Lam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.
Bài thơ: Say sóng...
Sóng như hơi thở đại dương///Đêm ngày ào ạt lẽ thường sinh sôi///Bởi yêu thì phải có đôi///Đừng ai hờn giận mà vồi vội đi...
Thị trường hạ nhiệt, giá nhà chung cư vẫn cao
Theo một số báo cáo, nghiên cứu về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024, nhà chung cư dù đã hạ nhiệt về nhu cầu tìm kiếm nhưng vẫn là loại hình được quan tâm và có thanh khoản lớn. Đáng chú ý, mặt bằng giá nhà chung cư vẫn được duy trì ở mức cao.