Chủ nhật, 21/04/2024 14:37 (GMT+7)

Thừa Thiên Huế: Dự án Công viên Độn Sầm bị thực hiện cưỡng chế thu hồi đất

Quang Minh -  Thứ năm, 29/02/2024 22:54 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 29/2, UBND thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã triển khai quá trình cưỡng chế thu hồi đất của các hộ dân trong phạm vi được xác định để thực hiện Dự án Khu văn hóa đa năng ngoài công lập - Công viên Độn Sầm tại phường Thủy Dương, TX Hương Thủy

tm-img-alt

Quá trình thu hồi đất đã được thực hiện trên tài sản của ông bà đã qua đời, Lê Viết Bờ - Lê Thị Hoa, và ông Lê Viết Tùy (cư trú tại tổ dân phố 11, phường Thủy Dương) được ủy quyền đại diện cho gia đình, liên quan đến lô đất số 66, diện tích 1.654,7m2 (sử dụng để trồng cây hàng năm), với tổng giá trị bồi thường vượt quá 189 triệu đồng cho đất và tài sản trên đó.

Mặc dù có nhiều thông báo từ Ủy ban nhân dân thị xã Hương Thủy về việc thu hồi đất cho dự án và mời gia đình nhận tiền bồi thường trong ba lần, cũng như tổ chức nhiều phiên đối thoại, nhưng gia đình đã từ chối hợp tác hoặc giao phó mặt bằng với lý do không hài lòng với mức đền bù và tính phù hợp của nó.

Do đó, Ủy ban nhân dân thị xã Hương Thủy đã phải ban hành quyết định cưỡng chế và kéo dài thời hạn để gia đình tự nguyện rời bỏ mặt bằng và nhận được tiền bồi thường và hỗ trợ. Tuy nhiên, mặc dù có những nỗ lực này, gia đình vẫn không tuân thủ.

tm-img-alt
tm-img-alt
Dự án Công viên Độn Sầm bị thực hiện cưỡng chế thu hồi đất

Vào ngày 29 tháng 2, Ủy ban nhân dân thị xã Hương Thủy đã tiến hành quá trình cưỡng chế, và đến giữa trưa cùng ngày, tất cả các cơ quan liên quan đã hoàn tất quá trình thi hành và tiến hành bàn giao cho nhà đầu tư.

Dự án Công viên Độn Sầm đã được Ủy ban nhân dân tỉnh TT-Huế phê duyệt là dự án chủ trương đầu tư, với sự tham gia của nhà nước trong việc thu hồi đất. Khi hoạt động, dự án sẽ nâng cao cơ sở hạ tầng du lịch, đa dạng hóa các hoạt động giải trí, và đáp ứng nhu cầu giải trí của cả cộng đồng địa phương và du khách, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bạn đang đọc bài viết Thừa Thiên Huế: Dự án Công viên Độn Sầm bị thực hiện cưỡng chế thu hồi đất. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thanh Hóa: Tưng bừng khai mạc lễ hội Chí Linh Sơn năm 2024
Chào mừng Kỷ niệm 606 năm cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, Kỷ niệm 591 năm ngày mất của Anh Hùng dân tộc Lê Lợi. Tối 19/4, UBND huyện Lang Chánh đã long trọng tổ chức Lễ hội Chí Linh Sơn năm 2024 và chương trình nghệ thuật “Vang vọng Chí Linh Sơn”.
Hàng loạt nguy cơ sức khoẻ khi thời tiết nắng nóng
Cái nóng như thiêu đốt đem lại gánh nặng và các bệnh liên quan đến nắng nóng (nhiệt) thường là tăng thân nhiệt. Tăng thân nhiệt đề cập đến bất kỳ tình trạng nào mà cơ thể không thể duy trì nhiệt độ và xử lý nhiệt đúng cách.
Kon Tum quyết định huỷ gói thầu hơn 77 tỷ đồng
UBND tỉnh Kon Tum vừa đưa ra quyết định hủy thầu đối với Gói thầu số 03 trong Dự án Xác định ranh giới sử dụng đất, đo đạc, chỉnh lý bản đồ địa chính, lập hồ sơ ranh giới sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các đối tượng sử dụng đất...