Thứ ba, 16/04/2024 16:38 (GMT+7)

Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024 tại Thừa Thiên Huế

Song Lam -  Thứ ba, 02/04/2024 15:20 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành, các hoạt động chính được tổ chức từ ngày 15 đến 25/4/2024.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Kế hoạch về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 tại tỉnh Thừa Thiên Huế với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 có các hoạt động chính được tổ chức từ ngày 15 đến 25/4/2024. Theo đó, việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam sẽ diễn ra theo từng chủ đề và nhân rộng các mô hình như tủ sách gia đình, tủ sách dòng họ, tủ sách cơ quan, trường học, tủ sách cộng đồng, hướng dẫn kỹ năng đọc sách.

Kế hoạch được ban hành nhằm mục đích khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập.

Bên cạnh đó, còn có các hoạt động giới thiệu, tôn vinh đội ngũ làm công tác sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành; giới thiệu các tủ sách gia đình, dòng họ, tủ sách tư nhân phục vụ cộng đồng tại các xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, sẽ có quyên góp sách, trang thiết bị đọc sách tặng trẻ em nghèo, hỗ trợ các thư viện vùng sâu, vùng xa, biên giới, biển đảo… Cùng với đó là các chương trình tọa đàm, giới thiệu sách, giao lưu tác giả - tác phẩm.

Bạn đang đọc bài viết Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024 tại Thừa Thiên Huế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nước lọc có hạn sử dụng không?
Nước uống đóng chai được nhiều người thường xuyên sử dụng vì tính tiện lợi, vệ sinh, dễ dàng mua được ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, nhiều người thường không chú ý đến cách bảo quản và hạn sử dụng của nước uống đóng chai.