Thứ năm, 29/02/2024 04:43 (GMT+7)

Tổng kết chương trình “Triệu cây xanh-Vì một Việt Nam xanh”

Minh Ngọc -  Thứ ba, 28/11/2023 16:32 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chương trình "Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh" được phát động nhằm góp phần thực hiện thành công Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ và mục tiêu trồng mới 100 triệu cây do Trung ương Đoàn xác lập trong giai đoạn 2021-2025.

Sáng 28/11 tại TP Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đã tổng kết chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” trong giai đoạn 2021 – 2023.

Chương trình "Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh" được phát động nhằm góp phần thực hiện thành công Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ và mục tiêu trồng mới 100 triệu cây do Trung ương Đoàn xác lập trong giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, giai đoạn 2021-2023, chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” đã trồng 191.000 cây xanh rừng đầu nguồn tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Thuận và Bình Định. Đây đều là các tỉnh thường xuyên gặp phải ảnh hưởng thời tiết khắc nghiệt như khô hạn, mưa bão, lũ lụt.

tm-img-alt
Trao giải cho các tập thể đoạt giải tại thử thách Cùng bạn sống xanh

Bên cạnh trồng rừng, Ban Tổ chức chương trình đã phối hợp với ban quản lý rừng, lực lượng kiểm lâm và người dân địa phương tổ chức các chuyến thăm rừng, đánh giá mức độ phát triển của cây rừng sau thời gian trồng và chăm sóc. Từ đó, đề xuất các giải pháp chăm sóc, trồng dặm, dọn thực bì,… tạo điều kiện thuận lợi để cây rừng sinh trưởng và phát triển. Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã tổ chức các hoạt động cụ thể tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và nhân dân về vai trò của rừng, các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và chung tay hành động vì một Việt Nam xanh.

Triển khai trong 3 năm, chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” mang đến những kết quả thiết thực, tăng cường phủ xanh rừng đầu nguồn nhằm giữ đất, giữ nước,duy trì đa dạng sinh học và góp phần giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Đến nay, chương trình đang là một mô hình, cách làm hiệu quả, bền vững với phương thức tổ chức đa dạng, sáng tạo; từ đó, góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về vai trò của rừng, vấn đề bảo vệ rừng và nguồn nước, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, các hoạt động hướng đến mục tiêu hưởng ứng thực hiện các chương trình bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững của Chính phủ và đảm bảo thực hiện lâu dài theo đúng với định hướng chiến lược giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam trong hành trình lan tỏa những thông điệp tích cực hướng đến bảo vệ rừng và nguồn nước, bảo vệ môi trường.

Để ghi nhận những đóng góp tích cực hiệu quả trong việc phối hợp tổ chức các chương trình hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tại Lễ tổng kết, Trung ương Đoàn đã trao bằng khen tặng tập thể Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam; trao tặng Bằng khen và kỷ niệm chương của Chương trình cho 3 đội xuất sắc tham gia thử thách "Cùng bạn sống xanh". 

Bạn đang đọc bài viết Tổng kết chương trình “Triệu cây xanh-Vì một Việt Nam xanh”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tuổi trẻ Thái Nguyên lan tỏa Tết trồng cây
Riêng năm 2023, các cấp bộ đoàn trên địa bàn tỉnh đã trồng mới được hơn 380.000 cây xanh. Trong Tháng Thanh niên năm 2024, Tỉnh đoàn tiếp tục yêu cầu các huyện, thành đoàn xây dựng kế hoạch cụ thể, phấn đấu trồng 100.000 cây xanh.
Bài học quản lý nước sạch từ Singapore
Khi nguy cơ khan hiếm nước do tình trạng lãng phí và ô nhiễm đang đe dọa thế giới, những giải pháp hiện tại chỉ mới dừng ở ý tưởng, thì Singapore đã trở thành hình mẫu, đem đến cho các quốc gia khác bài học về xử lý nguồn nước.

Tin mới

Kiểm soát chặt về an toàn thực phẩm mùa lễ hội
Sau Tết Nguyên đán là thời điểm bắt đầu hàng trăm lễ hội lớn, nhỏ thu hút đông đảo khách thập phương cả nước. Đây cũng là thời điểm nhiều gian thương lợi dụng để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm.