Thứ ba, 21/05/2024 02:38 (GMT+7)

Tỷ giá USD hôm nay 13/10/2023: Cập nhật giá USD trong nước và quốc tế

MTĐT -  Thứ sáu, 13/10/2023 10:35 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tỷ giá USD hôm nay 13/10/2023 cập nhật mới nhất tại thế giới và trong nước. Cập nhật Tỷ giá trung tâm từ ngân hàng nhà nước, tỷ giá USD tự do trong nước.

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 13/10

Chỉ số USD Index hôm nay

Ghi nhận lúc 9h30 hôm nay 13/10, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 106,079 giảm 0,133 điểm (tương đương -0,13%) so với đầu phiên.

tm-img-alt
Tỷ giá USD hôm nay 13/10.

Tỷ giá USD hôm nay giảm nhẹ so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Theo Investing, đồng USD đã tăng mạnh sau khi giá tiêu dùng của Mỹ tăng hơn dự kiến trong tháng 9, do chi phí thuê nhà tăng cao làm tăng triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ giữ lãi suất ở mức cao trong một thời gian.

Nền kinh tế Mỹ suy yếu có thể làm dịu đà tăng của lợi suất trái phiếu. Báo cáo việc làm trong khu vực tư nhân công bố hôm thứ 4 cho thấy thị trường lao động Mỹ tiếp tục có dấu hiệu hạ nhiệt, khiến nhiều người kỳ vọng rằng sẽ được chứng kiến một báo cáo đáng thất vọng nữa từ Bộ Lao động Mỹ. 

Lạm phát sẽ tiếp tục diễn biến như thế nào luôn là yếu tố quan trọng, có khả năng ảnh hưởng đến Cục Dự trữ Liên bang và đồng Đô la Mỹ. Đối với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, cơ quan này đang cố gắng đưa lạm phát xuống mức mục tiêu thấp nhất.

Báo cáo của Bộ Lao động hôm qua cho thấy mức tăng giá tiêu dùng hàng năm trong tháng trước, không bao gồm năng lượng và thực phẩm, nhỏ nhất trong hai năm, nhưng sự gia tăng bất ngờ về chi phí thuê nhà đã lan truyền khắp các thị trường.

Trong khi nhiều người không quan tâm đến việc tăng chi phí thuê nhà, những nhà giao dịch khác kết luận rằng sứ mệnh của FED nhằm giảm lạm phát xuống mục tiêu 2% có thể không hoàn thành.

Douglas Porter, kinh tế trưởng tại BMO Capital Markets cho rằng lãi suất có thể sẽ ở mức khá cao trong một thời gian dài cho đến khi FED thực sự có thể "phá vỡ" mục tiêu lạm phát.

Điều đó đã khiến lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng vọt trong những ngày gần đây khi các nhà giao dịch điều chỉnh các điều kiện tiền tệ vẫn thắt chặt lâu hơn so với suy nghĩ ban đầu. Lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm ở mức 4,5255%, sau khi đạt mức cao nhất trong 16 năm là 4,5660% trong phiên trước đó, dẫn đến chỉ số USD index tăng lên mức được nhìn thấy lần cuối vào tháng 11 năm ngoái.

Chỉ số USD index đã tăng tuần thứ chín liên tiếp vào tuần trước, chuỗi tăng dài nhất trong gần một thập kỷ do tốc độ tăng trưởng kiên cường của Mỹ đã thúc đẩy sự phục hồi của đồng bạc xanh.

Theo dữ liệu từ Bộ Lao động, chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,6% trong tháng trước đó, đây là mức tăng cao nhất kể từ tháng 6 năm 2022, phần lớn là do giá xăng tăng mạnh. Sau khi loại trừ các thành phần năng lượng và thực phẩm dễ tiêu dùng, chỉ số CPI tăng 0,3%, lí do bởi sự điều tiết của giá ô tô và xe tải đã qua sử dụng giảm.

Việc công bố chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ vào cuối phiên đã tạo tiền đề cho cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới. CPI cơ bản, không gồm giá thực phẩm và năng lượng không ổn định, giảm xuống 4,3% so với cùng kỳ trong tháng 8 từ mức 4,7% như dự kiến, nhưng giá dầu tăng vọt khiến con số hàng năm tăng lên 3,6%, từ mức 3,2% của năm trước đó.

Giá USD đã tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi dữ liệu của Mỹ cho thấy, lĩnh vực dịch vụ tăng tốc một cách bất ngờ vào tháng trước, trong bối cảnh số lượng đơn đặt hàng mới gia tăng, cùng áp lực lạm phát dai dẳng.

Tuy nhiên, Carley Garner, đồng sáng lập công ty môi giới DeCarley Trading nhận định, động lực của đồng bạc xanh có thể cạn kiệt do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) khó có thể tiếp tục duy trì lập trường chính sách tiền tệ tích cực cho đến cuối năm. Theo CME FedWatch Tool, các thị trường nhận thấy hơn 90% khả năng không tăng lãi suất vào cuối tháng này và chỉ có 50/50 khả năng tăng lãi suất vào tháng 11.

Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch kỳ vọng FED sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp sắp tới. Tuy nhiên, với việc đồng USD đã liên tục tăng giá trong vài tuần qua, có thể cần có chất xúc tác mạnh hơn để đồng tiền này có thể bứt phá cao hơn.

tm-img-alt
Tỷ giá USD hôm nay 13/10: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế (Ảnh minh họa).

Kelvin Wong, nhà phân tích thị trường cấp cao khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại OANDA điều quan trọng là phải theo dõi các dự báo mới nhất về việc liệu các quan chức Fed có đưa ra quan điểm dự báo lạm phát kèm suy thoái (stagflationary) tương tự như ECB hay không sau khi giá dầu tăng đáng kể.

Tăng trưởng nhanh hơn, lạm phát thấp hơn và thị trường việc làm vẫn ổn định đã tạo tiền đề cho một loạt dự báo cập nhật từ các quan chức Fed trong tuần này, cho thấy niềm tin ngày càng tăng của các quan chức này triển vọng nền kinh tế hạ cánh mềm.

Tuy nhiên, các quan chức có thể sẽ vẫn cân nhắc việc tăng lãi suất thêm một lần nữa.

Sự tăng trưởng bền bỉ của nền kinh tế Mỹ đã thúc đẩy sự phục hồi của đồng bạc xanh trong những tuần gần đây, mặc dù đà tăng này có thể sẽ bị chi phối bởi hàng loạt dữ liệu và quyết định lãi suất của Fed vào ngày mai 13/10.

Trước đó, dữ liệu công bố hôm 18/9 cho thấy, niềm tin của giới xây dựng nhà ở Mỹ đã giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 9, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 4, do lãi suất cao làm giảm khả năng chi trả của những người mua tiềm năng.

Hợp đồng tương lai của quỹ Fed cho thấy, các nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất trong khoảng 5,25% - 5,5% vào cuộc họp chính sách ngày mai.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay 13/10

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm USD/VND tại Ngân hàng Nhà nước được niêm yết ngày 13/10 ở mức 24.077 đồng/USD.

tm-img-alt

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 10 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 - 25.230 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.240 – 24.330 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.630 - 24.670 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.570 - 24.620 VND/USD.

Theo đó, giá USD được giao dịch tại Ngân hàng Vietcombank ở mức 24.280 VNĐ/USD và bán ra ở mức 24.650 VNĐ/USD. Ngân hàng Vietinbank được giao dịch ở mức 24.250 VNĐ/USD ở chiều mua vào và 24.670 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Cùng lúc đó, ngân hàng Techcombank giao dịch ở mức 24.278 VNĐ/USD ở chiều mua vào và ở chiều bán ra ở mức 24.630 VNĐ/USD. Ngân hàng BIDV hiện có mức giá mua vào USD là 24.330 VNĐ/USD và 24.630 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Ngân hàng Sacombank giao dịch USD ở chiều mua vào và bán ra lần lượt ở mức 24.270 VNĐ/USD và 24.630 VNĐ/USD. Ngân hàng VIB có chiều mua vào USD là 24.210 VNĐ/USD và bán ra ở mức 24.670 VNĐ/USD.

Bảng tỷ giá USD các ngân hàng hôm nay 13/10

tm-img-alt

H.Hà

Bạn đang đọc bài viết Tỷ giá USD hôm nay 13/10/2023: Cập nhật giá USD trong nước và quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hưng Yên: Được mùa vải lai chín sớm ở Phù Cừ
Theo báo cáo của UBND huyện Phù Cừ, tổng sản lượng dự kiến niên vụ vải năm 2024 đạt từ 13.500 - 14.000 tấn, riêng xã Tam Đa có diện tích lớn nhất trên 300ha sẽ cho sản lượng khoảng 4.000-5.000 tấn, cao hơn năm 2023 khoảng hơn 1.000 tấn.

Tin mới

Sáng tạo từ những điều giản đơn
Ông Trần Văn Hân, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã sáng tạo nhiều ý tưởng để các xe điện lấy rác hoạt động tốt hơn, giúp công nhân môi trường đỡ vất vả.
Người bị sốt siêu vi nên ăn gì, kiêng gì?
Khi bị sốt siêu vi, bạn sẽ mất cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, chế độ ăn uống có thể giúp tình trạng sốt siêu vi giảm các triệu chứng và giúp người bệnh mau hồi phục. Vậy sốt siêu vi nên ăn gì và không nên ăn gì?