Thứ sáu, 24/05/2024 08:52 (GMT+7)

Tỷ giá USD hôm nay 21/8/2023: Cập nhật giá USD trong nước và quốc tế

MTĐT -  Thứ hai, 21/08/2023 11:16 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tỷ giá USD hôm nay 21/8/2023 cập nhật mới nhất tại thế giới và trong nước. Cập nhật Tỷ giá trung tâm từ ngân hàng nhà nước, tỷ giá USD tự do trong nước.

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 21/8

Chỉ số USD Index hôm nay

Ghi nhận lúc 7h00 hôm nay 21/8, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 102,9989 giảm 0,107 điểm (tương đương -0,1%) so với đầu phiên.

tm-img-alt
Tỷ giá USD trực tuyến hôm nay 21/8.

Tỷ giá USD hôm nay không còn tăng sau khi biên bản họp của Fed bỏ ngỏ việc có tăng lãi suất nữa hay không đồng thời có nhiều tín hiệu tích cực từ nền kinh tế Mỹ.

Theo Investing, đồng USD giao dịch gần mức cao nhất trong hai tháng vào hôm qua sau khi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang (FED) để ngỏ khả năng tăng lãi suất nhiều hơn và dữ liệu trong tuần này cho thấy nền kinh tế Mỹ có khả năng phục hồi.

Theo biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 7-2023 của Cục Dự trữ Liên bang (FED). Theo đó, biên bản này cho thấy FED vẫn tập trung vào việc hạ nhiệt lạm phát. Một số thành viên tổ chức này cho rằng lãi suất cần tăng thêm để kéo giảm lạm phát về mục tiêu 2%.

Thế nhưng, không ít thành viên khác của FED nhận định kinh tế Mỹ tăng trưởng không chắc chắn và khuyến nghị lãi suất nên dừng tăng trong thời gian tới.

Biên bản cuộc họp chính sách tháng 7 của FED cho thấy các quan chức bị chia rẽ quan điểm về việc tăng lãi suất nhiều hơn vào tháng trước, viện dẫn những rủi ro đối với nền kinh tế nếu lãi suất bị đẩy đi quá xa.

Một yếu tố đáng chú ý là đồng đô la Mỹ đã có sự phục hồi vào ngày thứ Tư và hiện đang đạt chuỗi 18 phiên tăng trong số 24 phiên gần nhất. Tuần này, đồng đô la đang trải qua mạch tăng kéo dài trong 5 tuần liên tiếp, đây là đợt tăng mạnh nhất kể từ tháng 4 đến tháng 5 năm ngoái. Sức mạnh của đồng đô la cùng với sự tăng lãi suất trái phiếu Mỹ thường là dấu hiệu cảnh báo đối với các thị trường mới nổi, và lần này không phải ngoại lệ.

Theo Investing, đồng USD đã đi ngang sau khi dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ tăng hơn dự kiến trong tháng 7. Đà giảm tập trung ở đồng nhân dân tệ khi nó xuống mức thấp nhất trong 9 tháng sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc bất ngờ cắt giảm lãi suất.

Bộ Thương mại cho biết doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng 0,7% trong tháng trước, chứng tỏ rằng nhu cầu vẫn ổn định mặc dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất mạnh mẽ để chế ngự lạm phát, nhờ tiền lương tăng mạnh từ thị trường lao động thắt chặt.

Karl Schamotta, giám đốc chiến lược thị trường tại Corpay, nhận định đồng bạc xanh đang tương đối ổn định nhưng thị trường đang chứng kiến rất nhiều sự suy yếu ở các loại tiền tệ khác trên toàn cầu.

USD tăng hơn 0,5% so với đồng nhân dân tệ, lên mức cao nhất trong 9 tháng là 7,3307 khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cắt giảm lãi suất trong nỗ lực thúc đẩy phục hồi kinh tế đang gặp khó khăn. Dữ liệu về sản lượng công nghiệp, doanh số bán lẻ và đầu tư của Trung Quốc được công bố ngay sau đó cho thấy sự chậm lại bất ngờ.

Nền kinh tế Mỹ đã tạo ra ít việc làm hơn dự kiến vào tháng trước. Tuy nhiên, mức tăng lương ổn định và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,5% cho thấy thị trường lao động tiếp tục thắt chặt.

Cuộc khảo sát của Bộ Lao động cho thấy bảng lương phi nông nghiệp đã tăng 187.000 việc làm vào tháng trước, ít hơn cuộc khảo sát của Reuters đối với các nhà kinh tế dự báo con số tăng trưởng 200.000.

Tăng trưởng việc làm tháng 5 và tháng 6 giảm cho thấy nhu cầu lao động đang chậm lại sau các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ của FED. Nhưng với 1,6 cơ hội việc làm cho mỗi người thất nghiệp, việc tuyển dụng điều độ có thể cho thấy các công ty không tìm được công nhân.

Cũng theo các chuyên gia, sự hồi phục của kinh tế khu vực châu Âu và Trung Quốc cũng có thể sẽ khiến đà tăng của USD chậm.

Trong khi đó, CPI cơ bản tăng 4,86% trong tháng 6, thấp hơn so với mức 5,33% trong tháng 5. Lạm phát hạ nhiệt làm tăng kỳ vọng trên thị trường rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất. Điều đó đã kéo lợi suất trái phiếu kho bạc giảm mạnh và khiến chỉ số DXY lao dốc.

Theo các nhà phân tích, quan điểm ngắn hạn đối với đồng bạc xanh là tích cực. Tuy nhiên, đà tăng trong thời gian tới sẽ chỉ dừng ở ngắn hạn và trong phạm vi nhất định. Vùng kháng cự đối với chỉ số này là 103,5 - 104. Khả năng cao là Chỉ số DXY sẽ đảo chiều giảm sau khi tăng đến khoảng 103,5-104.

tm-img-alt
Tỷ giá USD hôm nay 21/8: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế (Ảnh minh họa).

Trọng tâm cuối tuần qua là ở chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, ghi nhận mức chi tiêu của người tiêu dùng tăng 0,1% trong tháng 5 trong khi dữ liệu của tháng trước đã được sửa đổi để cho thấy chi tiêu tăng 0,6% so với 0,8% được báo cáo trước đó. Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tăng 0,1% trong tháng sau khi tăng 0,4% trong tháng 4 trong khi tăng 3,8% trên cơ sở hàng năm, chậm lại so với mức 4,3% đã điều chỉnh của tháng trước.

Theo Investing, đồng USD đã ổn định vào hôm qua khi các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước một tuần có nhiều quyết định của ngân hàng trung ương trong việc thiết lập triển vọng cho chính sách tiền tệ.

Các dấu hiệu về một nền kinh tế Mỹ cực kỳ kiên cường cũng như sự suy yếu dai dẳng ở châu Âu đã giúp đồng tiền này phục hồi từ mức thấp nhất trong 15 tháng gần đây.

Một cuộc khảo sát cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong hai năm vào tháng 7 trong bối cảnh thị trường lao động tiếp tục lạc quan, mặc dù những lo ngại về suy thoái kinh tế vẫn còn.

Conference Board cho biết chỉ số niềm tin người tiêu dùng của họ đã tăng lên 117 trong tháng này, mức cao nhất kể từ tháng 7/2021. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters đã kỳ vọng chỉ số này sẽ tăng lên 111,8.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay 21/8

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm USD/VND tại Ngân hàng Nhà nước được niêm yết ngày 21/8 ở mức 23.946 đồng/USD.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN giảm 5 đồng, đưa phạm vi mua bán về mức 23.400 - 25.093 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.613 – 23.715 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.015 - 24.040 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.900 - 24.000 VND/USD.

Theo đó, giá USD được giao dịch tại Ngân hàng Vietcombank ở mức 23.600 VNĐ/USD và bán ra ở mức 23.970 VNĐ/USD. Ngân hàng Vietinbank được giao dịch ở mức 23.555 VNĐ/USD ở chiều mua vào và 24.015 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Cùng lúc đó, ngân hàng Techcombank giao dịch ở mức 23.649 VNĐ/USD ở chiều mua vào và ở chiều bán ra ở mức 24.010 VNĐ/USD. Ngân hàng BIDV hiện có mức giá mua vào USD là 23.650 VNĐ/USD và 23.950 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Ngân hàng Sacombank giao dịch USD ở chiều mua vào và bán ra lần lượt ở mức 23.600 VNĐ/USD và 23.980 VNĐ/USD. Ngân hàng VIB có chiều mua vào USD là 23.570 VNĐ/USD và bán ra ở mức 24.030 VNĐ/USD.

Bảng tỷ giá USD các ngân hàng hôm nay 21/8

tm-img-alt

T.Anh

Bạn đang đọc bài viết Tỷ giá USD hôm nay 21/8/2023: Cập nhật giá USD trong nước và quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Buông...
Kiếp sống nhân sinh chỉ một lần ///Ta đừng hà khắc với bản thân///Đớn đau ai oán xin buông bỏ ///Mệt mỏi bi thương sẽ qua dần
Phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước của Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Đông
Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành quyết định số 990/QĐ-BTNMT về việc Phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước của Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Đông, khai thác nước dưới đất tại Trạm xử lý nước Dương Nội, phường Dương Nội.