Thứ năm, 23/05/2024 03:33 (GMT+7)

Tỷ giá USD hôm nay 23/3: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế

MTĐT -  Thứ năm, 23/03/2023 08:47 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tỷ giá USD hôm nay 23/3 cập nhật mới nhất tại thế giới và trong nước. Cập nhật Tỷ giá trung tâm từ ngân hàng nhà nước, tỷ giá USD tự do trong nước.

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 23/3

Chỉ số USD Index hôm nay

Ghi nhận lúc 7h30 hôm nay 23/3, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 101,9879 giảm 0,144 điểm (tương đương -0,14%) so với đầu phiên.

tm-img-alt
Tỷ giá USD trực tuyến hôm nay 23/3.

Hiện 1 Euro đổi 1,0859 USD. 1 bảng Anh đổi 1,2267 USD. 1 USD đổi 131,360 Yên. 1 USD đổi 1,3728 Đô la Canada. 1 Đô la Úc đổi 0,6689 USD.

Tỷ giá USD hôm nay tiếp tục trượt giá vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất cơ bản lên thêm 25 điểm đúng như dự đoán, đồng thời cũng nêu rõ sẽ chỉ còn một đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay.

Giữa những biến động xung quanh Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), trong tuyên bố chính sách mới nhất của mình, Fed đã không nhấn mạnh “việc tăng lãi suất liên tục” như mọi lần. Quan điểm này của Fed vốn đã có trong mọi tuyên bố chính sách kể từ khi Fed bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất từ ngày 16-3-2022. “Tôi nghĩ rằng Fed đã đi theo con đường phù hợp, tăng tốc nhưng cũng đưa ra triển vọng tương đối ôn hòa về lãi suất trong năm tới”, Karl Schamotta, Giám đốc chiến lược thị trường tại Corpay nhận định.

Các thị trường đã dự đoán lãi suất của Mỹ sẽ tăng 25 điểm cơ bản, nhưng các nhà đầu tư cũng đang chú ý đến những bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell về cuộc khủng hoảng đã làm rung chuyển các ngân hàng toàn cầu trong tháng này. 

“Hệ thống ngân hàng của chúng tôi lành mạnh và linh hoạt với nguồn vốn và thanh khoản mạnh mẽ. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các điều kiện của hệ thống ngân hàng và sẵn sàng sử dụng tất cả các công cụ của mình khi cần thiết để giữ cho hệ thống an toàn và lành mạnh”, ông Powell phát biểu tại cuộc họp báo sau thông báo tăng lãi suất của Fed.

Fed, cùng với các ngân hàng trung ương lớn khác, đã đưa ra các điều khoản để vận hành trơn tru hệ thống tài chính sau một loạt biến động lớn trên thị trường ngân hàng.  Các nhà phân tích của Wells Fargo đã lưu ý rằng, “việc tăng lãi suất một cách ôn hòa” của Fed sẽ khiến đồng bạc xanh giảm giá trong những tuần và ngày tới, đặc biệt là khi vấn đề thanh khoản ngân hàng vẫn chưa được giải quyết.

tm-img-alt
Tỷ giá USD hôm nay 23/3: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế (Ảnh minh họa).

Giá USD thế giới kéo dài đà giảm khi các nhà đầu tư hạn chế đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ trong tuần này sau hậu quả của sự sụp đổ của Ngân hàng Silicon Valley và gói cứu trợ của Credit Suisse Group. 

Ông Alan Ruskin, trưởng bộ phận chiến lược quốc tế tại Deutsche Bank cho rằng việc Fed gấp rút bổ sung thanh khoản vào hệ thống tiền tệ nhưng chậm giải quyết vấn đề tài chính cơ bản là dấu hiệu rõ ràng nhất của căng thẳng tài chính và tác động tiêu cực rõ ràng đối với đồng bạc xanh vì ông nhận định Fed đã gây ra một cuộc khủng hoảng niềm tin tạo sự phân nhánh cấu trúc lâu dài cho hệ thống ngân hàng Mỹ.

Trước đó, đồng bạc xanh đã giảm giá sau khi một nhóm các ngân hàng trung ương lớn công bố các biện pháp thanh khoản khẩn cấp nhằm đảm bảo sự ổn định của hệ thống tài chính. Điều này xảy ra sau cuộc giải cứu khẩn cấp Credit Suisse với việc đối thủ UBS chính thức tiếp quản gã khổng lồ ngân hàng này.

Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007.

Lãi suất này áp dụng cho các khoản vay qua đêm liên ngân hàng. Dù đây không phải mức mà người tiêu dùng phải trả, động thái của Fed vẫn có thể ảnh hưởng đến lãi suất cho vay và tiết kiệm mà họ tiếp xúc hàng ngày, như vay mua nhà, mua xe, dùng thẻ tín dụng.

Mức tăng lãi lần này nằm trong dự báo của thị trường, bất chấp các biến động gần đây với ngành ngân hàng toàn cầu. Nhiều ngân hàng liên tiếp bị đóng cửa, khiến Fed phải cân bằng giữa việc giải quyết vấn đề lạm phát, việc làm, với nguy cơ gây ra khủng hoảng tài chính.

Trong thông báo, quan chức Fed thừa nhận các biến động tài chính gần đây đã gây sức ép lên lạm phát và nền kinh tế. Tuy nhiên, họ vẫn tự tin vào ngành ngân hàng Mỹ và cho rằng ệ thống ngân hàng Mỹ rất vững mạnh.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay 23/3

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm USD/VND tại Ngân hàng Nhà nước được niêm yết ngày 23/3 ở mức 23.615 đồng/USD giảm 2 đồng so với phiên giao dịch hôm qua.

tm-img-alt
Tỷ giá trung tâm tại Ngân hàng nhà nước hôm nay 23/3.

Tỷ giá tham khảo đô la Mỹ tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra ở mức: ở mức 23.450 VND - 24.780 VND đồng (mua vào - bán ra).

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.360 – 23.450 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.740 - 23.790 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.550 - 23.620 VND/USD.

Theo đó, giá USD được giao dịch tại Ngân hàng Vietcombank ở mức 23.320 VNĐ/USD và bán ra ở mức 23.690 VNĐ/USD. Ngân hàng Vietinbank được giao dịch ở mức 23.315 VNĐ/USD ở chiều mua vào và 23.745 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Cùng lúc đó, ngân hàng Techcombank giao dịch ở mức 23.340 VNĐ/USD ở chiều mua vào và ở chiều bán ra ở mức 23.690 VNĐ/USD. Ngân hàng BIDV hiện có mức giá mua vào USD là 23.370 VNĐ/USD và 23.670 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Ngân hàng Sacombank giao dịch USD ở chiều mua vào và bán ra lần lượt ở mức 23.340 VNĐ/USD và 23.730 VNĐ/USD. Ngân hàng VIB có chiều mua vào USD là 23.380 VNĐ/USD và bán ra ở mức 23.800 VNĐ/USD.

Bảng tỷ giá USD các ngân hàng hôm nay 23/3

tm-img-alt

T.Anh

Bạn đang đọc bài viết Tỷ giá USD hôm nay 23/3: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Grac: “Gỡ rối” bài toán quản lý rác thải
Ngoài việc giúp người dân dễ dàng đặt lịch thu gom, thanh toán tiền rác, trao đổi đồ cũ…, giải pháp số hóa mạng lưới quản lý rác thải và thanh toán online của Grac còn tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thu gom và quản lý rác thải ở các địa phương.