Thứ tư, 17/04/2024 07:17 (GMT+7)

Tỷ giá USD hôm nay 7/11/2023: Cập nhật giá USD trong nước và quốc tế

MTĐT -  Thứ ba, 07/11/2023 10:34 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tỷ giá USD hôm nay 7/11/2023 cập nhật mới nhất tại thế giới và trong nước. Cập nhật Tỷ giá trung tâm từ ngân hàng nhà nước, tỷ giá USD tự do trong nước.

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 7/11

Chỉ số USD Index hôm nay

Ghi nhận lúc 8h30 hôm nay 7/11, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 104,947 tăng 0,108 điểm (tương đương +0,1%) so với đầu phiên.

tm-img-alt
Tỷ giá USD hôm nay 7/11.

Tỷ giá USD hôm nay đã phục hồi và tăng giá trở lại so với euro trước ngày các quan chức FED có những phát biểu liên quan đến chính sách. Sức mạnh được thúc đẩy bởi một kinh tế vượt trội của Mỹ thời gian qua và việc Cục Dự trữ Liên bang (FED) giữ quan điểm diều hâu đã "biến mất" sau những dữ liệu về việc làm không mấy khả quan.

Theo Investing, đồng USD đã tăng cao hơn so với đồng euro vào hôm qua sau khi giảm xuống mức thấp nhất gần 8 tuần trước đó do kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (FED) sẽ thực hiện tăng lãi suất đã tăng trở lại, khi các quan chức ngân hàng trung ương tập trung trong tuần này và đưa thêm tín hiệu về chính sách.

Nền kinh tế Mỹ được dự đoán sẽ chậm lại trong quý tới, điều này có thể dẫn đến việc điều chỉnh lại các dự đoán về tiền tệ. Khi chuyển sang năm 2024, dự đoán FED sẽ nới lỏng vào mùa hè và điều này có thể dẫn đến đồng bạc xanh mất giá.

Chủ tịch FED Jerome Powell sẽ phát biểu vào ngày mai và ngày kia với trọng tâm sẽ là liệu ông có duy trì giọng điệu ôn hòa hơn mà ông đã đưa ra sau cuộc họp kéo dài hai ngày của FED vào tuần trước hay không.

Nhận xét từ các quan chức FED khác cũng sẽ được đánh giá để tìm dấu hiệu cho thấy liệu họ có mong đợi tăng lãi suất thêm hay không.

Bipan Rai, chuyên gia ngoại hối khu vực Bắc Mỹ của CIBC Capital Markets cho rằng quan điểm của Powell do không được chia sẻ rộng rãi nên có thể sẽ bắt đầu có sự khác biệt giữa phe ôn hòa và phe "diều hâu" trong FOMC.

Thống đốc FED Lisa Cook cho biết hôm qua rằng bà hy vọng lãi suất mục tiêu hiện tại của ngân hàng trung ương là đủ để đưa lạm phát trở lại mức 2% của FED.

Trước đó, USD đã suy yếu vào thứ 6, kéo dài mức giảm trước đó khi các nhà giao dịch dự đoán chu kỳ tăng lãi suất của FED sắp kết thúc, mặc dù các động thái đã bị hạn chế trước khi công bố dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp quan trọng vì bất kỳ dấu hiệu phục hồi nào trên thị trường lao động cũng sẽ giúp FED có thêm động lực để tăng lãi suất.

Tuy nhiên, bảng lương phi nông nghiệp đã ghi nhận nền kinh tế Mỹ chỉ có thêm 150.000 việc làm trong tháng 10, ít hơn con số dự đoán là 180.000 việc làm, giảm đáng kể so với tháng 9. Còn tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 3,9% thay vì giữ nguyên ở mức 3,8% như dự kiến, trong khi thu nhập trung bình mỗi giờ giảm 0,2% dù dự đoán sẽ tăng 0,3% trong tháng 10.

Đồng USD do vậy đã mất đi sự phục hồi trong tuần trước. Sau khi FED giữ lãi suất ổn định và đưa ra những tín hiệu ôn hòa hơn, thị trường càng đặt cược nhiều hơn rằng ngân hàng trung ương đã hoàn tất việc tăng lãi suất trong năm và sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất từ giữa năm 2024.

Mỹ công bố thị trường lao động nước này tiếp tục suy yếu với số lượng công việc mới trong tháng 10 chỉ đạt 113.000, thấp hơn so với mức kỳ vọng 149.000 do các nhà kinh tế đưa ra trước đó.

Đây là tháng thứ 3 liên tiếp số lượng việc làm mới thấp hơn kỳ vọng. Bên cạnh đó, đây là tháng thứ 12 liên tiếp, lương người lao động Mỹ suy giảm.

tm-img-alt
Tỷ giá USD hôm nay 7/11: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế (Ảnh minh họa).

Và các nhà phân tích lưu ý rằng, trong khi vàng hiện đang được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn địa chính trị khi Israel tiến hành cuộc chiến chống lại Hamas, bất kỳ tia sáng không chắc chắn nào cũng có thể châm ngòi cho sự siết chặt ngắn hạn này.

USD index và chỉ số tương lai của chỉ số này đều giảm trong phiên giao dịch đầu tuần. Tuy nhiên, nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn tăng vọt sau cuộc chiến Israel-Hamas đã khiến đồng bạc xanh vẫn ở gần mức cao nhất trong 10 tháng.

Nền kinh tế Mỹ suy yếu có thể làm dịu đà tăng của lợi suất trái phiếu. Báo cáo việc làm trong khu vực tư nhân công bố hôm thứ 4 cho thấy thị trường lao động Mỹ tiếp tục có dấu hiệu hạ nhiệt, khiến nhiều người kỳ vọng rằng sẽ được chứng kiến một báo cáo đáng thất vọng nữa từ Bộ Lao động Mỹ. 

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch hợp đồng tương lai của Quỹ Fed đang định giá 39% khả năng Fed có thể tăng lãi suất một lần nữa vào cuối năm nay, nhưng chỉ có 6% khả năng tăng lãi suất vào tháng tới.

Thống đốc Fed Christopher Waller mới đây cho biết, ông muốn theo dõi xem liệu nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng mạnh hay suy yếu trong năm nay trước bối cảnh Fed tăng lãi suất mạnh trong thời gian vừa qua.

Tăng trưởng nhanh hơn, lạm phát thấp hơn và thị trường việc làm vẫn ổn định đã tạo tiền đề cho một loạt dự báo cập nhật từ các quan chức Fed trong tuần này, cho thấy niềm tin ngày càng tăng của các quan chức này triển vọng nền kinh tế hạ cánh mềm.

Tuy nhiên, các quan chức có thể sẽ vẫn cân nhắc việc tăng lãi suất thêm một lần nữa.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay 7/11

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm USD/VND tại Ngân hàng Nhà nước được niêm yết ngày 7/11 ở mức 24.064 đồng/USD.

tm-img-alt

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN giảm 53 đồng, đưa phạm vi mua bán về mức 23.400 - 25.164 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.110 – 24.198 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.485 - 24.530 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức  24.500 - 24.550 VND/USD.

Theo đó, giá USD được giao dịch tại Ngân hàng Vietcombank ở mức 24.140 VNĐ/USD và bán ra ở mức 24.510 VNĐ/USD. Ngân hàng Vietinbank được giao dịch ở mức 24.110 VNĐ/USD ở chiều mua vào và 24.530 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Cùng lúc đó, ngân hàng Techcombank giao dịch ở mức 24.169 VNĐ/USD ở chiều mua vào và ở chiều bán ra ở mức 24.510 VNĐ/USD. Ngân hàng BIDV hiện có mức giá mua vào USD là 24.198 VNĐ/USD và 24.498 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Ngân hàng Sacombank giao dịch USD ở chiều mua vào và bán ra lần lượt ở mức 24.100 VNĐ/USD và 24.640 VNĐ/USD. Ngân hàng VIB có chiều mua vào USD là 24.110 VNĐ/USD và bán ra ở mức 24.570 VNĐ/USD.

Bảng tỷ giá USD các ngân hàng hôm nay 7/11

tm-img-alt

T.Anh

Bạn đang đọc bài viết Tỷ giá USD hôm nay 7/11/2023: Cập nhật giá USD trong nước và quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hoàn thiện khuôn khổ nghề nghiệp cho hoạt động kiểm toán
30 năm xây dựng và phát triển của một tổ chức chưa phải là chặng đường dài, nhất là với một tổ chức chưa từng có tiền lệ, song được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã phát triển và đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Tin mới