Thứ hai, 17/06/2024 01:42 (GMT+7)

Ứng phó với biến đổi khí hậu sẽ là trọng tâm của Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Ấn Độ

Sơn Hà -  Thứ hai, 04/09/2023 17:46 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Dự kiến, nhiều nguyên thủ quốc gia, trong đó có Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Anh, Thái tử Saudi Arabia cùng các nhà lãnh đạo của Nhật Bản, Australia, Pháp, Đức... sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Ấn Độ trong hai ngày 9 - 10/9.

tm-img-alt

Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) dự kiến diễn ra trong hai ngày cuối tuần này ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Biến đổi khí hậu sẽ chiếm vị trí trung tâm của Hội nghị thượng đỉnh G20, trong bối cảnh thế giới đang chứng kiến nhiều hơn những hiện tượng thời tiết bất thường, gây hậu quả nghiêm trọng.

Dự kiến, nhiều nguyên thủ quốc gia, trong đó có Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Anh, Thái tử Saudi Arabia cùng các nhà lãnh đạo của Nhật Bản, Australia, Pháp, Đức... sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Ấn Độ trong hai ngày 9 - 10/9.

Theo thông báo từ Nhà Trắng, Tổng thống Biden và các đối tác G20 sẽ thảo luận nỗ lực chung nhằm giải quyết các vấn đề toàn cầu bao gồm chuyển đổi năng lượng sạch, chống biến đổi khí hậu, hạn chế ảnh hưởng kinh tế và xã hội của cuộc xung đột ở Ukraine và nâng cao năng lực của các ngân hàng phát triển đa phương bao gồm Ngân hàng Thế giới. Tại New Delhi, Tổng thống Biden sẽ tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với G20 cũng như việc Mỹ chủ trì thượng đỉnh của nhóm trong năm 2026.    

Trong khi đó, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris từ ngày 4/9 tới 7/9 sẽ sang Jakarta, Indonesia để tham dự hội nghị cấp cao Mỹ-ASEAN và Thượng đỉnh Đông Á; sẽ có các cuộc tiếp xúc với lãnh đạo các quốc gia trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Phó Tổng thống Harris sẽ tái khẳng định cam kết lâu dài của Mỹ đối với Đông Nam Á và vai trò trung tâm của ASEAN. Thông qua các sự kiện trên, Phó Tổng thống Mỹ sẽ thúc đẩy các sáng kiến nhằm đẩy mạnh hợp tác trong ứng phó với cuộc khủng hoảng khí hậu, an ninh hàng hải, hạ tầng cơ sở, tăng trưởng kinh tế, duy trì và củng cố các luật lệ quốc tế trong khu vực và các thách thức khu vực và toàn cầu khác.

Bạn đang đọc bài viết Ứng phó với biến đổi khí hậu sẽ là trọng tâm của Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Ấn Độ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nguyên nhân làm thay đổi cuộc di cư của cá mòi tại Nam Phi
Cuộc di cư quy mô lớn của cá mòi vào mùa Đông ở Nam Phi là một cảnh tượng tuyệt diệu, đặc biệt với người dân ven biển ở tỉnh duyên hải KwaZulu-Natal. Các nhà nghiên cứu cảnh báo biến đổi khí hậu và tình trạng đánh bắt đang khiến loài này gặp nguy hiểm.

Tin mới