Chủ nhật, 23/06/2024 17:03 (GMT+7)

UNICEF lắp đặt nhà vệ sinh không phát thải đầu tiên tại Việt Nam cho học sinh Sóc Trăng

Tùng Lâm -  Thứ bảy, 28/10/2023 10:40 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UNICEF đã lắp đặt mô hình nhà vệ sinh không phát thải “Net- Zero Aquonic” cho học sinh tại Trường Tiểu học Long Phú C (huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng).

UNICEF lắp đặt nhà vệ sinh không phát thải đầu tiên tại Việt Nam cho học sinh Sóc Trăng
Nhà vệ sinh không phát thải đầu tiên tại Việt Nam "Net-Zero Aquonic," tại trường tiểu học Long Phú C là một hệ thống xử lý nước thải đột phá, khai thác năng lượng sạch từ tấm pin mặt trời để biến nước thải thành nước sạch và không có vi khuẩn, sẽ được tái sử dụng để xả toilet. Ảnh: UNICEF

Cũng như các địa phương khác vùng Đồng bằng sông Cửu long, hạn hán, xâm nhập mặn và tình trạng nước biển dâng đang gây ra sự thiếu hụt nguồn nước sinh hoạt, ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học tập của trẻ em tại Sóc Trăng. Vì vậy, UNICEF với sự hỗ trợ từ Tập đoàn Masterise đang nỗ lực cải thiện chất lượng giáo dục và môi trường sống cho trẻ em nơi đây.

Theo UNICEF, trong khuôn khổ chương trình hợp tác này, dự án "Innovation for Children" giới thiệu các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực nước sạch, vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường, UNICEF đã lắp đặt mô hình nhà vệ sinh không phát thải "Net- Zero Aquonic” có thể chuyển đổi nước thải thành nước sạch bằng năng lượng mặt trời tại Trường Tiểu học Long Phú C (huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng). Đây là một hệ thống xử lý nước thải đột phá, khai thác năng lượng sạch từ tấm pin mặt trời để biến nước thải thành nước sạch và không có vi khuẩn, sẽ được tái sử dụng để xả toilet.

Trường Tiểu học Long Phú C là trường học đầu tiên được dự án triển khai mô hình này, với mục tiêu sẽ nhân rộng sáng kiến này ra những vùng khó khăn khác bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng khí hậu.

Tập đoàn Masterise cũng sẽ đồng hành cùng UNICEF thành lập thư viện số bằng tiếng Việt và tiếng Khmer. Sáng kiến này sẽ nâng cao hiểu biết kỹ thuật số và tăng cường khả năng tiếp cận với các tài nguyên giáo dục cho trẻ em nơi đây. Thư viện số bao gồm phần mềm đọc và sách kỹ thuật số với ngôn ngữ ký hiệu dành cho trẻ em khuyết tật.

Bạn đang đọc bài viết UNICEF lắp đặt nhà vệ sinh không phát thải đầu tiên tại Việt Nam cho học sinh Sóc Trăng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thanh niên Cà Mau thực hiện công trình trồng 3.000 cây xanh
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình “Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" năm 2024, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau thực hiện.
Giải golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024
Ngày 21/6, Giải Golf “Vì môi trường” lần thứ I do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Công ty CP Him Lam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.
Bài thơ: Say sóng...
Sóng như hơi thở đại dương///Đêm ngày ào ạt lẽ thường sinh sôi///Bởi yêu thì phải có đôi///Đừng ai hờn giận mà vồi vội đi...
Thị trường hạ nhiệt, giá nhà chung cư vẫn cao
Theo một số báo cáo, nghiên cứu về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024, nhà chung cư dù đã hạ nhiệt về nhu cầu tìm kiếm nhưng vẫn là loại hình được quan tâm và có thanh khoản lớn. Đáng chú ý, mặt bằng giá nhà chung cư vẫn được duy trì ở mức cao.