Thứ ba, 21/05/2024 02:12 (GMT+7)

VOV và First News - Trí Việt ký kết hợp tác kết nối yêu thương

Thu Hiền -  Thứ sáu, 29/01/2021 14:21 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

First News Trí Việt đơn vị sách được Đài Tiếng nói Việt Nam tin tưởng ký kết hợp tác Lan toả tri thức - Kết nối yêu thương - Chia sẻ bản quyền.

Sáng ngày 29/1/2021, Trung tâm Quảng cáo Dịch vụ Phát thanh, thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Công ty TNHH Văn hóa Sáng tạo Trí Việt (First News – Trí Việt) đã có buổi làm việc, ký kết, mở ra nhiều hướng hợp tác giữa hai bên trong thời gian sắp tới. 

Chứng kiến lễ ký kết có nhà báo Phạm Mạnh Hùng Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN.

Bà Nguyễn Kha Thoa, Giám đốc TTQC & DVTT cùng ông Nguyễn Văn Phước Giám đốc First News – Trí Việt, đã thống nhất kế hoạch hợp tác 5 năm giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2026. Đây là nỗ lực của VOV và First News – Trí Việt trong việc đưa các tác phẩm hay, giá trị, có tính nhân văn cao được tiếp cận hơn nữa tới đông đảo các khán, thính giả, độc giả trên khắp cả nước.

Theo đó, công ty First News – Trí Việt sẽ bàn giao toàn bộ trên 2.400 bài viết dành cho giới trẻ Việt Nam về giáo dục, công nghệ, khoa học kỹ thuật và hướng nghiệp của Giáo sư John Vu – Nguyên Phong, đã được giáo sư chuyển giao bản quyền cho First News và cùng công ty WeWe (Voiz FM) bàn giao toàn bộ số sách thuộc Tủ sách Hạt giống tâm hồn và những cuốn sách thuộc Tủ sách Quản lý Giáo dục và những cuốn sách giá trị… cho Đài Tiếng nói Việt Nam để trích đọc những đoạn hay nhất, cốt lõi nhất của những cuốn sách này đến với khán, thính giả, độc giả cả nước trên tất cả các hạ tầng của Đài Tiếng nói Việt Nam (các kênh phát thanh VOV, báo điện tử VTC, VOV, hệ thống nội dung số VOV Live, các kênh truyền hình VOV, VTC, báo Đài Tiếng nói Việt Nam và các sản phẩm nội dung số trên môi trường Internet, các ứng dụng trên thiết bị di động, các kênh truyền thông xã hội VOV Live). Đồng thời, trang báo điện tử hatgiongtamhon.vn cũng được phép khai thác, chia sẻ lại để lan tỏa những tin tức hay và các bài báo nổi bật về những tấm gương lan truyền cách sống, những câu chuyện lay động lòng người... từ các kênh truyền thông của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Nhà báo Phạm Mạnh Hùng cho biết, đây là cơ hội để cả hai bên cùng tăng cường mối quan hệ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên. Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ thông qua các loại hình truyền thông nổi bật như phát thanh, truyền hình, báo in, báo điện tử, và các sản phẩm nội dung số khác, đồng hành cùng FirstNews - Trí Việt trên con đường lan toả tri thức, đem đến nhiều hơn nữa những cuốn sách giá trị có tính nhân văn cao, nhằm phát triển truyền thống nhân văn cùng lòng nhân ái, lý tưởng và lương tri mỗi người dân Việt Nam.

 Theo kế hoạch, hai bên sẽ thường xuyên kết nối, trao đổi thông tin, phối hợp triển khai các nội dung liên quan như tổ chức các cuộc thi viết, văn hoá đọc, chia sẻ kiến thức các chủ đề nội dung có liên quan đến sách; tổ chức các buổi gặp gỡ giao lưu giữa tác giả và bạn đọc,... nhằm tạo ra những sân chơi, môi trường có thể khơi dậy đam mê, sự hứng khởi về việc đọc sách trong cộng đồng các bạn học sinh, sinh viên.

Chia sẻ tại lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Phước cũng hy vọng rằng :“Việc ký kết kế hoạch hợp tác giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và First News – Trí Việt hôm nay sẽ thúc đẩy mối hợp tác toàn diện hơn, đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực cho cả hai bên và trên hết là các bạn khán, thính giả, độc giả, qua đó có thể góp phần thúc đẩy, khích lệ thêm phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ ngày nay, hình thành một thế hệ đọc tương lai góp phần xây dựng một xã hội văn minh tiên tiến giàu lòng trắc ẩn…”.

Bà Nguyễn Kha Thoa, Giám đốc TTQC & DVTT, đơn vị được giao thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến vấn đề Bản quyền của Đài Tiếng nói VN cho rằng, việc ký kết kế hoạch hợp tác này cũng là cơ hội để hai bên thực hiện nghiêm túc và chuyên nghiệp các vấn đề về Bản quyền và tuân thủ Luật Sở hữu trí tuệ; là cơ sở để Đài TNVN làm phong phú kho sách nói và nội dung chương trình, góp phần mang lại những giá trị sống tốt đẹp, tử tế, nhân văn cho công chúng cả nước, trên tất cả các nền tảng báo nói, báo hình, báo in, báo điện tử và hệ thống Nội dung số VOV Live của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Vào những năm đầu thập kỷ 90 thế kỷ trước, từ những cuốn sách đầu tiên của First News- Trí Việt như sách học Tiếng Anh, Bài hát tiếng Anh, Y học Gia đình, Đắc Nhân Tâm… đã được giới chuyên môn đánh giá là một trong những cuốn sách giúp khai mở dòng sách khai tâm mở trí đầu tiên ở Việt Nam. Những đầu sách được xuất bản với hàng triệu bản in, thực sự đã thổi một làn gió tri thức mới cho nhiều thế hệ bạn đọc của Việt Nam sau này.

Tính đến nay, First News - Trí Việt đã xuất bản hơn 3.000 đầu sách nhân văn, ý nghĩa, có giá trị về tri thức. Trong suốt 26 năm, hàng trăm quyển sách đã trở thành hiện tượng trong ngành xuất bản, luôn có mặt trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất như "Đắc nhân tâm", "Hành trình về phương Đông", "Quẳng gánh lo đi và vui sống", “Muôn kiếp nhân sinh”, "Hiểu về trái tim”… Trong đó còn có tủ sách “Hạt giống tâm hồn” bao gồm hơn 300 tựa sách - tập hợp những câu chuyện ý nghĩa, cảm động về tình yêu thương vô bờ bến, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, và đức hy sinh cao cả trong mỗi con người chúng ta.

Bạn đang đọc bài viết VOV và First News - Trí Việt ký kết hợp tác kết nối yêu thương. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bài thơ: Cạn thương...(2)
Em không chờ anh nữa ///Nước mắt cũng cạn rồi///Bây giờ ngồi gột rửa///Yêu dấu một thời thôi…! 
Bài thơ: Đi Chùa sớm
Đôi chim sẻ nô đùa rất rõ///Cỏ treo mặt trời trong giọt sương tơi//Nắng thơm quá //Tơ xanh non màu lá,

Tin mới

Sáng tạo từ những điều giản đơn
Ông Trần Văn Hân, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã sáng tạo nhiều ý tưởng để các xe điện lấy rác hoạt động tốt hơn, giúp công nhân môi trường đỡ vất vả.
Người bị sốt siêu vi nên ăn gì, kiêng gì?
Khi bị sốt siêu vi, bạn sẽ mất cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, chế độ ăn uống có thể giúp tình trạng sốt siêu vi giảm các triệu chứng và giúp người bệnh mau hồi phục. Vậy sốt siêu vi nên ăn gì và không nên ăn gì?