Chủ nhật, 21/04/2024 15:06 (GMT+7)

Yên Bái: Khánh thành điểm trường mầm non Háng Đề Sủa - điểm trường đặc biệt khó khăn

Thanh Mai -  Chủ nhật, 03/03/2024 15:19 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Vừa qua, điểm trường mầm non Háng Đề Sủa - một trong những điểm trường đặc biệt khó khăn của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, nơi đã bị lũ quét cuốn trôi toàn bộ hai lớp học đã được khánh thành bởi Tập đoàn FPT và Quỹ Hy vọng.

Với việc khánh thành điểm trường mầm non Háng Đề Sủa, 21 công trình tại 11 điểm trường đã được Tập đoàn FPT và Quỹ Hy vọng hoàn thành với tiến độ từ 2 đến 3 tháng, giúp cho gần 4.000 học sinh và giáo viên có môi trường học tập khang trang. Điểm trường Háng Đề Sủa là một trong những dự án thuộc chương trình "Ánh sáng học đường" do quỹ Hy vọng thực hiện từ năm 2018.

Điểm trường Háng Đề Sủa thuộc trường Mầm non Xéo Dì Hồ, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái. Toàn bộ học sinh của trường là người Mông. Năm 2018, một trận lũ quét đã cuốn trôi toàn bộ hai lớp học tại điểm trường Háng Đề Sủa, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, chính quyền địa phương đã di dời 2 lớp học đến học tại nhà cộng đồng của bản từ tháng 8/2018 cho đến nay. Do là nhà lắp ghép được xây dựng tạm để làm nhà sinh hoạt cộng đồng của bản nên diện tích nhỏ hẹp, không phù hợp và không đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt tại lớp của các em học sinh mầm non. Điểm trường cũng chưa có phòng ngủ cho học sinh và chưa có nhà bếp nấu ăn cho trẻ.

Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 12/2023, gồm 2 phòng học có vệ sinh khép kín gần 140m2, một nhà bếp 40m2. Tổng giá trị dự án gần 1 tỷ đồng, trong đó Quỹ Hy vọng và Tập đoàn FPT tài trợ hơn 730 triệu đồng.

tm-img-alt
Khánh thành điểm trường mầm non Háng Đề Sủa

Theo ông Nguyễn Thế Phương - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FPT mong rằng với điểm trường khang trang, sạch đẹp và an toàn này, các em học sinh có động lực để thích đến trường hơn, các thầy cô cũng có niềm vui để dạy học, động viên các bậc phụ huynh gửi con em đến trường.

Quỹ Người FPT vì cộng đồng đã trao tặng khu vui chơi ngoài trời và các quạt máy cho học sinh, giáo viên ở điểm trường Háng Đề Sủa. Dịp này, các đại biểu còn cùng học sinh, giáo viên ở điểm trường tham gia các trò chơi đầu xuân như ném pao, đẩy gậy và giã bánh dày, tạo không khí vui tươi, sôi nổi.

Đến nay, hơn 30 điểm trường mới với hàng trăm phòng học, phòng bán trú được xây mới tại Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Quảng Nam, Phú Yên, Bình Phước... Bên cạnh đó, 100 nhà vệ sinh khang trang đã được trao đến các em học sinh ở Hà Giang, Sơn La, Điện Biên, Thái Bình…. 70 ngôi trường cũ mốc được thay áo mới, 35 thư viện điện tử đã được trao tặng đến các trường học khó khăn ở 11 tỉnh, thành trên cả nước.

tm-img-alt
Khánh thành điểm trường mầm non Háng Đề Sủa

Như vậy, Tập đoàn FPT và Quỹ Hy vọng đã hoàn thành 21 công trình tại 11 điểm trường với tiến độ xây dựng trung bình từ 2 đến 3 tháng, giúp cho gần 4.000 học sinh và giáo viên có môi trường học tập khang trang, an toàn trong cuối năm 2023, đầu năm 2024.

Năm 2024, chương trình "Ánh sáng học đường" đặt mục tiêu xây mới 13 điểm trường, 70 nhà vệ sinh, sơn sửa mới 50 trường học, trao 35 thư viện điện tử cho trẻ em vùng khó khăn

Bạn đang đọc bài viết Yên Bái: Khánh thành điểm trường mầm non Háng Đề Sủa - điểm trường đặc biệt khó khăn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thanh Hóa: Tưng bừng khai mạc lễ hội Chí Linh Sơn năm 2024
Chào mừng Kỷ niệm 606 năm cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, Kỷ niệm 591 năm ngày mất của Anh Hùng dân tộc Lê Lợi. Tối 19/4, UBND huyện Lang Chánh đã long trọng tổ chức Lễ hội Chí Linh Sơn năm 2024 và chương trình nghệ thuật “Vang vọng Chí Linh Sơn”.
Hàng loạt nguy cơ sức khoẻ khi thời tiết nắng nóng
Cái nóng như thiêu đốt đem lại gánh nặng và các bệnh liên quan đến nắng nóng (nhiệt) thường là tăng thân nhiệt. Tăng thân nhiệt đề cập đến bất kỳ tình trạng nào mà cơ thể không thể duy trì nhiệt độ và xử lý nhiệt đúng cách.
Kon Tum quyết định huỷ gói thầu hơn 77 tỷ đồng
UBND tỉnh Kon Tum vừa đưa ra quyết định hủy thầu đối với Gói thầu số 03 trong Dự án Xác định ranh giới sử dụng đất, đo đạc, chỉnh lý bản đồ địa chính, lập hồ sơ ranh giới sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các đối tượng sử dụng đất...