Thứ ba, 28/05/2024 23:41 (GMT+7)

Ấn Độ: Cảnh sát dùng mũ điều hoà chống chọi với nắng nóng

MTĐT -  Thứ sáu, 19/04/2024 16:09 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Việc cảnh sát đội loại mũ này cũng là một biện pháp khuyến khích người dân đội mũ bảo hiểm, tuân thủ luật giao thông.

Những chiếc mũ bảo hiểm điều hòa nhiệt độ này do một nhóm sinh viên công nghệ thiết kế với nhiều tính năng đặc biệt. Mũ có tấm che để chóng chói mắt người đội. Khi được sạc đầy, những chiếc mũ bảo hiểm được lắp pin này có thể làm mát lên đến 8 giờ, ở nhiệt độ lên tới 40 - 42 độ C.

tm-img-alt
Mũ có tấm che để chóng chói mắt người đội, được lắp pin có thể làm mát lên đến 8 giờ (Ảnh: RW)

Khoảng 450 cảnh sát giao thông Ấn Độ đã được trang bị chiếc mũ chống nóng này. Đây được xem là thiết bị hữu ích cho những người làm việc ngoài trời. Việc cảnh sát đội loại mũ này cũng là một biện pháp khuyến khích người dân đội mũ bảo hiểm, tuân thủ luật giao thông.

Những đợt nắng nóng đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến quốc gia Nam Á này. Theo các chuyên gia, tình trạng sốc nhiệt đã khiến nhiều trường hợp phải nhập viện cấp cứu, thậm chí tử vong do mất nước hoặc đột quỵ…

Thiên Bảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ấn Độ: Cảnh sát dùng mũ điều hoà chống chọi với nắng nóng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

NASA: Phóng vệ tinh nhỏ giúp dự báo biến đổi khí hậu
Ngày 25/5, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phóng một vệ tinh nhỏ từ New Zealand có nhiệm vụ nâng cao khả năng dự báo biến đổi khí hậu, thông qua việc lần đầu tiên đo lượng nhiệt thoát ra từ các cực của Trái đất.

Tin mới

Xây dựng đô thị Phan Thiết thông minh, hiện đại ( Bài 1)
Phan Thiết - điểm đến nổi tiếng với du khách trong, ngoài nước đang nỗ lực xây dựng đô thị thông minh, hiện đại như nhiều thành phố khác trong cả nước. Tuy vậy còn nhiều bất cập, nhất là vấn đề môi trường, cần sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, ngành.