Thứ hai, 24/06/2024 11:05 (GMT+7)

Argentina nâng cảnh báo vàng về nguy cơ tuyết rơi sớm

MTĐT -  Thứ hai, 27/05/2024 15:20 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Cơ quan khí tượng quốc gia Argentina (SMN) hôm 26/5 đã nâng cảnh báo vàng tại tỉnh Buenos Aires và 13 tỉnh khác bởi nhiệt độ tiếp tục giảm và có khả năng tuyết sẽ rơi trong những ngày tới.

Rạng sáng ngày 26/5, nhiệt độ tại thủ đô và các vùng lân cận giảm xuống mức 2,5 độ C. Tại các tỉnh miền Bắc như Salta, Formosa, Jujuy, Misiones, Chaco, Santiago del Estero, Santa Fe, Corrientes, Córdoba và Entre Ríos, nhiệt độ mùa này thường chưa lạnh nhiệt độ cũng giảm rất sâu với 3 độ C.

Năm nay, thời tiết lạnh bất thường tại Buenos Aires. Thông thường, nhiệt độ tại Buenos Aires trong tháng 5 dao động từ 11-19 độ C. Còn một tháng nữa Argentina mới chính thức bước vào mùa Đông.

tm-img-alt
Tuyết phủ trắng xóa tại San Luis, Argentina. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Bộ Y tế Argentina ra cảnh báo những người trên 65 tuổi, trẻ em và những người mắt bệnh mãn tính cần phải mặc đủ ấm và hạn chế ra đường bởi nhiệt độ rất lạnh, có thể gây ra những bệnh liên quan tới đường hô hấp.

Tại tỉnh miền Trung Mendoza, giáp với biên giới Chile nơi có dãy Andes đi qua, cũng như các tỉnh miền Nam Neuquén, Río Negro, Chubut và Santa Cruz tuyết sẽ rơi vào rạng sáng ngày 27/5. Tại tỉnh cực Nam Tiera del Fuego, gần Nam Cực, tuyết đã rơi từ đầu tháng 5.

Các chuyên gia cho rằng thời tiết lạnh bất thường vào thời điểm này ở Argentina, đặc biệt là tại thủ đô Buenos Aires, có liên quan đến thảm họa khí hậu đang tàn phá khu vực miền Nam của quốc gia láng giềng Brazil.

Thiên Bảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Argentina nâng cảnh báo vàng về nguy cơ tuyết rơi sớm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới