Thứ ba, 16/04/2024 16:47 (GMT+7)

Australia: Thử nghiệm công nghệ AI dự báo nguy cơ lũ lụt

MTĐT -  Thứ tư, 03/04/2024 11:04 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Bang New South Wales (NSW) của Australia ngày 2/4 cho biết đang thử nghiệm công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và mạng điện thoại di động để dự báo tác động của lũ lụt.

Theo thông báo, Cơ quan khẩn cấp bang NSW hợp tác với các nhà nghiên cứu từ Đại học Công nghệ Sydney và công ty TPG Telecom trong thử nghiệm dẫn đầu cả nước có thể giúp bảo vệ các cộng đồng trong các sự kiện thời tiết cực đoan.

Các nhà nghiên cứu phát triển và thử nghiệm công nghệ cảm biến mạng lấy thông tin thời tiết địa phương gồm mưa, mực nước và dòng chảy sử dụng các tín hiệu truyền trên mạng viễn thông.

tm-img-alt
Lũ lụt ảnh hưởng của bão Jasper tại bang Queensland, Australia ngày 13/12/2023. (Ảnh: AFP)

Thông tin thời tiết thời gian thực được kết hợp với thông tin lũ lụt và dữ liệu của Cục Khí tượng, với hiển thị 4D được thực hiện thông qua Bản sao kỹ thuật số không gian (SDT) để thể hiện những thay đổi đối với cảnh quan và môi trường.

SDT cho phép một lượng lớn dữ liệu được hiển thị trong các mô hình 3D và 4D đồng thời hiểu và phân tích dữ liệu này thông qua các phân tích chi tiết.

Sau đó có thể sử dụng AI để dự báo nguy cơ đối với cơ sở hạ tầng và cộng đồng, mở đường cho cơ quan khẩn cấp bang có thể sử dụng dữ liệu để phổ biến nhanh chóng thông tin đến các cộng đồng bị ảnh hưởng thông qua báo động.

NSW cho biết mặc dù vẫn còn trong quá trình phát triển, công nghệ này có thể được thay đổi để sử dụng cho các dịch vụ khẩn cấp.

Hải Đăng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Australia: Thử nghiệm công nghệ AI dự báo nguy cơ lũ lụt. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Biến xơ mướp thành nguyên liệu thời trang độc đáo
Nảy sinh ý tưởng tận dụng nguồn nguyên liệu bỏ phí từ cây mướp, vốn rất dồi dào tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Loofaa đã có cách làm sáng tạo biến xơ mướp thành nguyên liệu “xanh” cho những sản phẩm thời trang độc đáo và thân thiện với môi trường.

Tin mới

Nước lọc có hạn sử dụng không?
Nước uống đóng chai được nhiều người thường xuyên sử dụng vì tính tiện lợi, vệ sinh, dễ dàng mua được ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, nhiều người thường không chú ý đến cách bảo quản và hạn sử dụng của nước uống đóng chai.