Thứ năm, 13/06/2024 01:35 (GMT+7)

Bắc Giang: 50 tấn vải sớm Phúc Hòa sẽ được xuất khẩu vào châu Âu trong năm 2024

An Na -  Thứ hai, 15/04/2024 10:47 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu VIFOCO (TP Bắc Giang), Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại và dịch vụ Mova Plus Việt Nam (Hà Nội) đăng ký thu mua 50 tấn vải sớm xuất khẩu vào thị trường châu Âu trong năm 2024. 

Ngày 13/4, tại xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, đại diện Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu VIFOCO (TP Bắc Giang), Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại và dịch vụ Mova Plus Việt Nam (Hà Nội) và UBND xã Phúc Hòa đã tiến hành ký kết hợp tác sản xuất, tiêu thụ vải thiều vào thị trường châu Âu (giai đoạn 2024-2028). 

tm-img-alt
Lễ ký kết hợp tác sản xuất, tiêu thụ vải thiều vào thị trường châu Âu (giai đoạn 2024-2028). 

Theo đó, hai doanh nghiệp trên đăng ký thu mua 50 tấn vải sớm xuất khẩu vào thị trường châu Âu trong năm 2024. 

Trong khi đó, UBND xã Phúc Hòa có trách nhiệm xây dựng vùng trồng giữ ổn định về sản lượng và chất lượng, đáp ứng tiêu chuẩn theo bộ tiêu chí do quốc gia nhập khẩu nông sản đặt ra; tổ chức tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ người dân tuân thủ nghiêm quy trình chăm sóc, sơ chế, đóng gói sản phẩm, bảo đảm an ninh vùng trồng trước, trong và sau thu hái.

Chia sẻ tại lễ ký kết, ông Ngô Văn Tiệp, Chủ tịch UBND xã Phúc Hòa cho biết với ưu thế chín sớm, vỏ mỏng, cùi dày, màu tươi, chất lượng ngon, vải sớm Phúc Hòa được các doanh nghiệp, người dân ở trong và ngoài nước lựa chọn đặt mua.

Từ tháng 3 đến nay, xã Phúc Hòa đã đón nhiều đoàn công tác, các chuyên gia, thương nhân đến tìm hiểu, đăng ký thu mua sản phẩm. Toàn xã duy trì 680 ha vải sớm. Đến nay, tỷ lệ ra quả đạt hơn 80%; dự kiến sẽ cho thu hoạch vào cuối tháng 5 và tập trung trong tháng 6.

Vải thiều sớm tại xã Phúc Hòa là một điểm sáng nông nghiệp của tỉnh Bắc Giang. Với bề ngoài quả tròn, khi chín vỏ đỏ hồng chứ không đỏ au. Vải có vị ngọt thanh, không chua, không chát và có mùi thơm nhẹ. 

Hiện nay huyện Tân Yên hiện có khoảng hơn 1.100 ha vải sớm, riêng vải thiều sớm Tân Yên loại 1 của xã Phúc Hòa khoảng 820 ha, trong đó có 370 ha sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap tập trung ở các thôn: Đìa, Lân Thịnh, Quất Du 2, Phúc Lễ,… Được mệnh danh là “Thủ đô vải thiều” của huyện Tân Yên, bình quân mỗi năm xã Phúc Hòa cung cấp ra ngoài thị trường sản lượng khoảng 6.000 – 7.500 tấn. 

Bắc Giang được mệnh danh là “thủ phủ” vải thiều lớn nhất cả nước. Tỉnh nhất quán và xuyên suốt quan điểm lấy chất lượng vượt trội, đặc trưng riêng có; bảo đảm an toàn thực phẩm, truy xuất được nguồn gốc, tạo chỗ đứng bền vững ở thị trường trong và ngoài nước.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang: 50 tấn vải sớm Phúc Hòa sẽ được xuất khẩu vào châu Âu trong năm 2024. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

So sánh lãi suất ngân hàng kỳ hạn 2 năm mới nhất tháng 6/2024
Trong tháng mới nhất, phạm vi lãi suất ngân hàng kỳ hạn 2 năm của 30 ngân hàng thương mại trong nước dao động trong khoảng 3,9 - 5,9%/năm, hình thức trả lãi cuối kỳ. So với hồi tháng 5, một vài ngân hàng điều chỉnh tăng 0,1 - 0,4 điểm % cho kỳ hạn trên.

Tin mới

Na Uy phát hiện mỏ đất hiếm lớn nhất châu Âu
Công ty khai thác Rare Earths Na Uy cho biết họ đã phát hiện ra trữ lượng đất hiếm được đánh giá cao lớn nhất châu Âu, có khả năng phản ánh một bước ngoặt đối với cả quốc gia Bắc Âu và khu vực rộng lớn hơn.