Thứ hai, 24/06/2024 01:24 (GMT+7)

Bắc Giang: Lao động trong các khu công nghiệp tăng hơn 1,4 nghìn người

An Na -  Thứ sáu, 19/05/2023 11:45 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Từ đầu tháng 5 đến nay, một số doanh nghiệp (DN) có đơn hàng mới, tiếp tục mở rộng quy mô đã tuyển dụng thêm, tạo việc làm cho lao động.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ

Hiện nay, trong các khu công nghiệp (KCN) có gần 160 nghìn lao động thực tế đi làm, tăng hơn 1,4 nghìn lao động so với tháng trước. Trong đó, lao động lưu trú trong DN khoảng 2.000 người (chủ yếu là lao động lưu trú tại ký túc xá của Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải - KCN Đình Trám); lao động ngoại tỉnh chiếm 31%; lao động địa phương chiếm khoảng 69%; tổng lao động nước ngoài là 6.130 người.

Theo Ban Quản lý Các KCN tỉnh, sở dĩ lao động thời điểm này tăng là do thời gian qua, các DN nỗ lực tìm kiếm đơn hàng, khắc phục khó khăn mở rộng thị trường để tiêu thụ sản phẩm. Vì vậy, một số dây chuyền hoạt động cần phải tuyển công nhân, tạo thêm việc làm cho lao động.

Cùng đó, cơ quan chức năng của tỉnh tập trung rà soát, tổng hợp tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu và những khó khăn, vướng mắc của DN trong KCN để đề xuất các giải pháp tháo gỡ; hỗ trợ DN ổn định sản xuất kinh doanh.

Đến nay, trong các KCN trên địa bàn tỉnh có hơn 400 DN đang hoạt động. Nhiều DN vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá như: Các DN thuộc Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải, DN sản xuất pin năng lượng mặt trời; DN ngành cơ khí, chế tạo.

Tuy nhiên, tình hình sản xuất của một số DN tiếp tục gặp khó khăn do cắt, giảm, giãn đơn hàng, đặc biệt là các DN sản xuất gia công linh kiện điện tử; một số DN may mặc và các DN vệ tinh cấp 2, cấp 3 của Tập đoàn Samsung.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang: Lao động trong các khu công nghiệp tăng hơn 1,4 nghìn người. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Dự án VSIP tại Hà Tĩnh dự kiến khởi công ngày 25/6
Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Báu Hà chủ trì cuộc họp nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức lễ khởi công Dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Bắc Thạch Hà (giai đoạn 1).

Tin mới

Thanh niên Cà Mau thực hiện công trình trồng 3.000 cây xanh
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình “Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" năm 2024, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau thực hiện.
Giải golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024
Ngày 21/6, Giải Golf “Vì môi trường” lần thứ I do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Công ty CP Him Lam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.
Bài thơ: Say sóng...
Sóng như hơi thở đại dương///Đêm ngày ào ạt lẽ thường sinh sôi///Bởi yêu thì phải có đôi///Đừng ai hờn giận mà vồi vội đi...
Thị trường hạ nhiệt, giá nhà chung cư vẫn cao
Theo một số báo cáo, nghiên cứu về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024, nhà chung cư dù đã hạ nhiệt về nhu cầu tìm kiếm nhưng vẫn là loại hình được quan tâm và có thanh khoản lớn. Đáng chú ý, mặt bằng giá nhà chung cư vẫn được duy trì ở mức cao.