Thứ bảy, 25/05/2024 03:47 (GMT+7)

Bắc Ninh: Kế hoạch của các đơn vị môi trường dịp tết Kỷ Hợi 2019

MTĐT -  Thứ ba, 22/01/2019 08:33 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Thực hiện văn bản số 102/UBND-KTTH ngày 10/1/2019 của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc phương thức cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích.

Để tạo điều kiện cho các đơn vị hoạt động dịch vụ công ích, các doanh nghiệp hoạt động đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, duy trì thường xuyên trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019.

Hiệp hội Môi trường tỉnh Bắc Ninh đề nghị: Các đơn vị hội viên, các doanh nghiệp đang thực hiện dịch vụ công ích – vệ sinh môi trường (DVCI-VSMT) thực hiện một số nhiệm vụ:
1. Quán triệt đầy đủ Nghị định số 130/2013/NĐ-CP ngày 16/10/2013 của Chính phủ về việc sản xuất và cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích.
2. Công văn số 102/UBND-KTTH ngày 10/1/2019 của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc phương thức cung ứng sản phẩm dịch vụ công ích.
3. Chủ động trong việc thực hiện hướng dẫn của các ngành tỉnh, của UBND các huyện, thị xã, thành phố. Kịp thời lập hồ sơ tham gia đấu thầu dịch vụ công ích năm 2019 với các chủ đầu tư.

Phun nước bảo đảm vệ sinh môi trường trên đường Lê Thái Tổ

Khối lượng DVCI-VSMT của các địa phương ngày một gia tăng, đòi hỏi các doanh nghiệp phải chủ động đổi mới công nghệ, đầu tư phương tiện kỹ thuật, lực lượng lao động để đáp ứng nhiệm vụ được giao. Cán bộ chuyên viên phải có đủ năng lực lập hồ sơ đấu thầu; tham gia đấu thầu có hiệu quả.

Việc thực hiện DVCI-VSMT năm 2019 các đơn vị đang duy trì theo hợp đồng năm 2018, để đảm bảo VSMT (không thể gián đoạn) song trong khi chờ hướng dẫn, đấu thầu đề nghị các đơn vị chủ động viết công văn - báo cáo, đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố gia hạn hợp đồng năm 2018 đồng thời đề nghị tạm ứng kinh phí, tương đương khối lượng dịch vụ công ích thực hiện. Để đảm bảo chi phí sản xuất, tiền công cho người lao động; đồng thời giải trình việc thực hiện chủ trương xã hội hóa của tỉnh trong lĩnh vực đã đầu tư cho xử lý môi trường: lò đốt rác, phương tiện xe máy... tuyển dụng lao động, đào tạo kỹ thuật... đang trong thời gian vận hành và khấu hao... Nếu không trúng thầu thì xử lý thế nào?

Đảm bảo chủ trương, chính sách của Nhà nước đồng thời bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư. Nếu gặp khó khăn, các đơn vị gửi báo cáo về thường trực Hiệp hội, để thường trực Hiệp hội tập hợp, kiến nghị UBND tỉnh Bắc Ninh xem xét, giải quyết.

Nhân dịp đầu xuân năm mới chúc các đơn vị hội viên đón xuân vui tươi, an khang, thịnh vượng đồng thời vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, liên tục phát triển, thành công và gia đình hạnh phúc./.

Nguyễn Đức Hả
Chủ tịch Hiệp hội Môi trường tỉnh Bắc Ninh

Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh: Kế hoạch của các đơn vị môi trường dịp tết Kỷ Hợi 2019. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lâm Đồng: Triển khai nhiều gói kích cầu du lịch dịp hè
Tỉnh Lâm Đồng đang triển khai nhiều gói kích cầu như các “giờ vàng”, “ngày vàng” để thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp hè cùng với đó là chỉnh trang các khu, điểm tham quan, đảm bảo chất lượng các dịch vụ du lịch.