Chủ nhật, 23/06/2024 15:34 (GMT+7)

Bắc Ninh: Tăng cường an toàn, vệ sinh lao động và quản lý lao động thuê lại trong các KCN

Sơn Hà -  Thứ tư, 15/03/2023 16:21 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh có văn bản số 595 /BQLCKCN-LĐ đề nghị các doanh nghiệp trong các KCN tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động và quản lý lao động thuê lại.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ

Thời gian gần đây, tình hình tai nạn lao động tại một số doanh nghiệp trong các KCN có chiều hướng phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe người lao động và gây thiệt hại lớn đến uy tín và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Gần đây là vụ nhiễm độc khí Methanol xảy ra tại Công ty TNHH HS Tech Vina, KCN Thuận Thành 3 làm tử vong 01 người và bị nhiễm độc nặng 05 người để lại hậu quả nặng nề, lâu dài cho thân nhân và bản thân người lao động.

Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe cho người lao động, tránh hậu quả thiệt hại cho doanh nghiệp, Ban Quản lý các KCN yêu cầu các doanh nghiệp trong KCN thực hiện nghiêm các quy định về trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sử dụng các máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động và các quy định về công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo quy định. Kiểm soát chặt chẽ các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại tại nơi làm việc.

Về việc thuê lại lao động, thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thuê lại lao động và đảm bảo đầy đủ các chế độ cho người lao động thuê lại. Thực hiện việc giao kết hợp đồng thuê lại lao động với các doanh nghiệp đã được cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động đủ điều kiện, cập nhật danh sách doanh nghiệp được cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động tại địa chỉ: http:// thuelailaodong.molisa.gov.vn. Tuyệt đối, không thuê lại lao động của các tổ chức/doanh nghiệp chưa được cấp phép cho thuê lại lao động theo quy định của pháp luật./.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh: Tăng cường an toàn, vệ sinh lao động và quản lý lao động thuê lại trong các KCN. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Dự án VSIP tại Hà Tĩnh dự kiến khởi công ngày 25/6
Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Báu Hà chủ trì cuộc họp nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức lễ khởi công Dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Bắc Thạch Hà (giai đoạn 1).

Tin mới

Thanh niên Cà Mau thực hiện công trình trồng 3.000 cây xanh
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình “Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" năm 2024, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau thực hiện.
Giải golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024
Ngày 21/6, Giải Golf “Vì môi trường” lần thứ I do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Công ty CP Him Lam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.
Bài thơ: Say sóng...
Sóng như hơi thở đại dương///Đêm ngày ào ạt lẽ thường sinh sôi///Bởi yêu thì phải có đôi///Đừng ai hờn giận mà vồi vội đi...
Thị trường hạ nhiệt, giá nhà chung cư vẫn cao
Theo một số báo cáo, nghiên cứu về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024, nhà chung cư dù đã hạ nhiệt về nhu cầu tìm kiếm nhưng vẫn là loại hình được quan tâm và có thanh khoản lớn. Đáng chú ý, mặt bằng giá nhà chung cư vẫn được duy trì ở mức cao.