Thứ bảy, 20/04/2024 02:27 (GMT+7)

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình phát động Tết trồng cây

Duy Anh -  Thứ ba, 20/02/2024 10:31 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng 19/2, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh tổ chức phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn 2024 tại các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Khánh Phú (Yên Khánh).

Tới dự có đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành; Đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng Ninh Bình; lãnh đạo và người lao động các doanh nghiệp trong KCN Khánh Phú.

tm-img-alt
Các đại biểu dự Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn 2024.

Với mục tiêu thu hút đầu tư, chú trọng phát triển công nghiệp theo hướng xanh - sạch - thân thiện với môi trường, trong những năm qua, Ban Quản lý các KCN tỉnh, các doanh nghiệp trong các KCN nói chung và KCN Khánh Phú nói riêng đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện nhiều giải pháp để bảo vệ môi trường theo luật định.

Trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, phát động trồng, chăm sóc cây xanh; quan tâm gìn giữ, xây dựng, tôn tạo cảnh quan các KCN. Cùng với việc tập trung đầu tư, cải tiến dây chuyền công nghệ, sử dụng công nghệ cao, công nghệ thân thiện với môi trường, việc trồng cây xanh đã góp phần tạo cảnh quan môi trường sinh thái trong lành, nâng cao chất lượng môi trường sống và làm việc. Từ đó, từng bước xây dựng thành công mô hình KCN "sáng - xanh - sạch - đẹp", phát triển công nghiệp theo định hướng "xanh, bền vững, hài hòa", lấy phát triển công nghiệp xanh làm động lực cho tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy quá trình dịch vụ hóa, đô thị hóa theo tinh thần "4 đẩy mạnh" của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh để góp phần từng bước xây dựng tỉnh Ninh Bình trở thành "Đô thị di sản thiên nhiên kỷ" vào năm 2035.

tm-img-alt
Các đại biểu tham gia trồng cây tại Khu công nghiệp Khánh Phú. 

Tại buổi lễ, các đại biểu và ban lãnh đạo, người lao động của các doanh nghiệp đại diện đã trồng gần 1.600 cây xoài, keo, phi lao tại các tuyến đường giao thông và khuôn viên KCN Khánh Phú. Đồng thời trồng các cây hoa tiểu cảnh trang trí trong khuôn viên KCN và tại các doanh nghiệp, nhà máy.

Bạn đang đọc bài viết Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình phát động Tết trồng cây. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chăm lo đời sống công nhân vệ sinh môi trường
Góp phần không nhỏ vào việc làm cho môi trường thành phố xanh, sạch, đẹp, nhưng hiện nay đời sống của hầu hết công nhân vệ sinh gặp không ít khó khăn và rủi ro, như môi trường làm việc độc hại, dễ xảy ra tai nạn lao động, thu nhập thấp,...
Đà Nẵng: Xuất hiện mùi hôi thối trong khu công nghiệp Hoà Khánh
BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp TP Đà Nẵng đã đề nghị Công ty TNHH Bamboo Việt - Đà Nẵng làm việc với người dân tại khu dân cư Hoà Hiệp 4, phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu về việc xả khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Tin mới

Chương trình "Huyền thoại tuổi thanh xuân"
Huyền thoại tuổi thanh xuân là một chương trình sống động để chúng ta hiểu hơn về lòng yêu nước và tinh thần kiên cường, dũng cảm chiến đấu chống ngoại xâm của người phụ nữ Việt Nam
Chăm lo đời sống công nhân vệ sinh môi trường
Góp phần không nhỏ vào việc làm cho môi trường thành phố xanh, sạch, đẹp, nhưng hiện nay đời sống của hầu hết công nhân vệ sinh gặp không ít khó khăn và rủi ro, như môi trường làm việc độc hại, dễ xảy ra tai nạn lao động, thu nhập thấp,...