Thứ ba, 21/05/2024 00:55 (GMT+7)

Bình Phước: Lũ bất ngờ tấn công, có nơi ngập sâu 1,5 mét

MTĐT -  Thứ năm, 24/09/2020 16:08 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Nước lũ bất ngờ tràn về một số khu vực thuộc trung tâm TP.Đồng Xoài (Bình Phước) gây ngập nhiều nơi tại 2 phường Tân Đồng và Tân Thiện, TP.Đồng Xoài.

Sáng 24-9, dù nước lũ đã rút nhưng nhiều khu vực ở TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vẫn bị ngập sâu, trước tình trạng trên chính quyền địa phương đã di dời hàng trăm hộ dân để đảm bảo an toàn, phòng lũ tiếp tục dâng cao.

Trước đó vào chiều ngày  23/9, nước lũ bất ngờ tràn về một số khu vực thuộc trung tâm TP.Đồng Xoài đã gây ngập nhiều nơi tại 2 phường Tân Đồng và Tân Thiện.

Khoảng 14 giờ 30 chiều cùng ngày, trận lũ đột ngột đã làm ngập hơn 230 ha tại khu vực Suối Rạc, thuộc địa bàn các phường Tân Đồng, Tân Thiện, Tân Xuân (TP.Đồng Xoài). Chỉ sau hơn 2 giờ (từ 14 giờ 30 - 17 giờ), các vùng đã ngập sâu trong nước từ 0,5 - 1,7 m. Đã có 137 căn nhà bị ảnh hưởng, khoảng 230 ha diện tích cây trồng gồm: điều, cao su, hoa màu và ao cá bị ngập nước.

Sáng 24-9, dù nước lũ đã rút nhưng nhiều khu vực ở TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vẫn bị ngập sâu( Ảnh: Người lao động).

Ngay sau đó Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hạn TP Đồng Xoài, UBND TP Đồng Xoài đã triển khai các phương án, chủ động ứng cứu, khắc phục, hỗ trợ người dân phòng chống lũ. Đến sáng nay, lực lượng chức năng đã di dời 53 hộ với gần 100 người đến nơi an toàn trước khi nước lên.

Theo đại diện lãnh đạo TP.Đồng Xoài, nguyên nhân của trận lũ bất ngờ xuất phát từ việc mưa lớn ở các lưu vực, cộng với lượng nước từ thượng nguồn đổ về Suối Rạc và dâng lên các vùng đệm của thành phố. Tối 23.9, lượng nước vẫn chảy xiết và dâng cao.

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bình Phước: Lũ bất ngờ tấn công, có nơi ngập sâu 1,5 mét. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cuộc chiến bảo tồn chim cánh cụt châu Phi
Với việc số lượng chim cánh cụt châu Phi đang giảm khoảng 8% mỗi năm, các nhà bảo tồn đang lo ngại về tình trạng này và cho rằng chẳng bao lâu nữa loài chim này sẽ bị tuyệt chủng. 

Tin mới

Sáng tạo từ những điều giản đơn
Ông Trần Văn Hân, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã sáng tạo nhiều ý tưởng để các xe điện lấy rác hoạt động tốt hơn, giúp công nhân môi trường đỡ vất vả.
Người bị sốt siêu vi nên ăn gì, kiêng gì?
Khi bị sốt siêu vi, bạn sẽ mất cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, chế độ ăn uống có thể giúp tình trạng sốt siêu vi giảm các triệu chứng và giúp người bệnh mau hồi phục. Vậy sốt siêu vi nên ăn gì và không nên ăn gì?