Thứ sáu, 21/06/2024 21:00 (GMT+7)

Bình Thuận: Rà soát hồ sơ thiết kế của các dự án ven biển có nguy cơ sạt lở

Quang Sáng - Việt Anh -  Thứ năm, 30/05/2024 08:26 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố và chủ đầu tư 14 dự án tại khu vực ven biển có nguy cơ sạt lở

Cụ thể, chiều 29/5,  Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận  đã có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố và chủ đầu tư 14 dự án tại khu vực ven biển có nguy cơ sạt lở, yêu cầu chủ động phòng, chống, ứng phó mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở đất.

tm-img-alt
Mưa lớn đã gây sạt lở cát và ngập úng cục bộ tại nhiều địa phương của tỉnh Bình Thuận.

Sở Xây dựng đề nghị UBND các huyện, thị xã La Gi, TP. Phan Thiết và chủ đầu tư 14 dự án ven biển rà soát hồ sơ thiết kế của các công trình, hạng mục công trình thuộc dự án: phải có giải pháp bảo vệ môi trường, phương án ứng phó an toàn cho người, công trình và phương tiện.

Các đơn vị thành lập tổ lực lượng ứng phó sự cố nhanh tại chỗ để chủ động tổ chức xử lý kịp thời, không để xảy ra tình trạng cát tràn xuống đường ảnh hưởng đến an toàn giao thông và các khu dân cư ven biển mỗi khi có mưa lớn xảy ra.

Đồng thời, đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, theo dõi việc xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn theo thẩm quyền quản lý. Hướng dẫn, đôn đốc các chủ đầu tư các dự án ven biển nghiêm túc thực hiện các nội dung phòng, chống, ứng phó mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở đất; bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Bình Thuận hiện có 14 công trình, dự án ven biển. Trong đó có một chùa trên địa bàn huyện Tuy Phong và 13 khu du lịch, dự án nhà ở, bất động sản tại TP. Phan Thiết và các huyện Bắc Bình, Hàm Thuận Nam.

Bạn đang đọc bài viết Bình Thuận: Rà soát hồ sơ thiết kế của các dự án ven biển có nguy cơ sạt lở. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới