Chủ nhật, 21/04/2024 16:21 (GMT+7)

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Công bố danh sách các đơn vị đủ năng lực tái chế sản phẩm bao bì

Bảo Ngọc -  Thứ năm, 29/02/2024 15:09 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 20/2/2024, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) ban hành thông báo số 86/TB-BTNMT công bố danh sách 24 đơn vị tái chế bao bì ở khu vực phía Bắc và phía Nam.

Bộ TN&MT: Công bố danh sách các đơn vị đủ năng lực tái chế sản phẩm bao bì
Ảnh minh hoạ: Phi Vân/SGGP

Danh sách này được xây dựng trên cơ sở đơn đề nghị và hồ sơ cung cấp từ các đơn vị tái chế sản phẩm, đồng thời, lấy ý kiến của các Sở TN&MT của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có liên quan, cùng Văn phòng Hội đồng EPR Quốc gia (Bộ TN&MT). Danh sách bao gồm 7 công ty tái chế ắc quy, pin; 3 công ty tái chế dầu nhớt; 4 công ty tái chế sản phẩm điện, điện tử và số đơn vị còn lại có chuyên môn trong việc tái chế bao bì carton.

Đáng chú ý, thông báo số 782/TB-BTNMT về việc công bố danh sách các tổ chức được ủy quyền tổ chức thực hiện tái chế sản phẩm, bao bì được Bộ TN&MT ban hành ngày 18/12/2023 cũng đã được công bố trước đó. Theo đó, có 2 đơn vị được ủy quyền tổ chức tái chế: Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy (VAMM) tại tỉnh Vĩnh Phúc và Công ty Cổ phần Tái chế bao bì - PRO Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.

Bộ TN&MT: Công bố danh sách các đơn vị đủ năng lực tái chế sản phẩm bao bì
Bộ TN&MT: Công bố danh sách các đơn vị đủ năng lực tái chế sản phẩm bao bì

Việc công bố danh sách các đơn vị tái chế sản phẩm và bao bì cùng việc ủy quyền tổ chức thực hiện tái chế là bước đi quan trọng trong việc xây dựng một môi trường sống lành mạnh và bền vững. Đồng thời, cũng là sự cam kết của chính phủ và cộng đồng trong việc giảm thiểu chất thải và bảo vệ môi trường.

Việc áp dụng các biện pháp tái chế sản phẩm bao bì không chỉ giúp giảm lượng chất thải mà còn thúc đẩy sự phát triển kinh tế xanh, tạo ra cơ hội việc làm và giảm bớt áp lực cho nguồn tài nguyên tự nhiên. Chính vì vậy, việc tăng cường tái chế sản phẩm và bao bì cần được đẩy mạnh và ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng và các cơ quan chức năng.

Các đơn vị tái chế cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và tiêu chuẩn về môi trường, đảm bảo quy trình tái chế diễn ra một cách hiệu quả và bền vững. Đồng thời, cần có sự hỗ trợ và giám sát từ phía cơ quan chức năng để đảm bảo các hoạt động tái chế diễn ra đúng quy định và mang lại hiệu quả cao nhất.

Trong bối cảnh hiện nay, việc bảo vệ môi trường và giảm thiểu chất thải đang trở thành một ưu tiên hàng đầu của xã hội. Việc công bố danh sách các đơn vị tái chế sản phẩm và bao bì cùng việc ủy quyền tổ chức thực hiện tái chế là một bước đi tích cực, góp phần quan trọng vào mục tiêu này.

Bạn đang đọc bài viết Bộ Tài nguyên và Môi trường: Công bố danh sách các đơn vị đủ năng lực tái chế sản phẩm bao bì. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thanh Hóa: Tưng bừng khai mạc lễ hội Chí Linh Sơn năm 2024
Chào mừng Kỷ niệm 606 năm cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, Kỷ niệm 591 năm ngày mất của Anh Hùng dân tộc Lê Lợi. Tối 19/4, UBND huyện Lang Chánh đã long trọng tổ chức Lễ hội Chí Linh Sơn năm 2024 và chương trình nghệ thuật “Vang vọng Chí Linh Sơn”.
Hàng loạt nguy cơ sức khoẻ khi thời tiết nắng nóng
Cái nóng như thiêu đốt đem lại gánh nặng và các bệnh liên quan đến nắng nóng (nhiệt) thường là tăng thân nhiệt. Tăng thân nhiệt đề cập đến bất kỳ tình trạng nào mà cơ thể không thể duy trì nhiệt độ và xử lý nhiệt đúng cách.
Kon Tum quyết định huỷ gói thầu hơn 77 tỷ đồng
UBND tỉnh Kon Tum vừa đưa ra quyết định hủy thầu đối với Gói thầu số 03 trong Dự án Xác định ranh giới sử dụng đất, đo đạc, chỉnh lý bản đồ địa chính, lập hồ sơ ranh giới sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các đối tượng sử dụng đất...