Thứ tư, 22/03/2023 16:31 (GMT+7)

Các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm quy định phòng, chống COVID-19

MTĐT -  Thứ tư, 14/09/2022 16:44 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, Bộ Y tế đã ban hành Hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng, trong đó, khu vực trường học không còn quy định phải đeo khẩu trang.

Những quy định về phòng, chống dịch đã được nới lỏng. Tuy nhiên, COVID-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, luôn có nguy cơ xuất hiện các biến chủng mới. Vì vậy, trong văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục thể chất, hoạt động thể thao và y tế trường học năm học 2022 - 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề ra nhiệm vụ chung của toàn ngành là tiếp tục tăng cường, thực hiện các biện pháp phòng ngừa và ứng phó với tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 cùng các dịch bệnh khác trong trường học.

Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, đối với việc phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác trong trường học, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo thực hiện Kế hoạch tổng thể của ngành thích ứng với tình hình dịch COVID-19, bảo đảm tổ chức dạy và học an toàn, chất lượng. Ngành thực hiện nghiêm túc các quy định của cơ quan có thẩm quyền và hướng dẫn của ngành Y tế về phòng, chống dịch COVID-19; không chủ quan, lơi lỏng; chủ động nắm chắc tình hình, dự báo dịch COVID-19 có thể diễn biến phức tạp để xây dựng kế hoạch, phương án phối hợp đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ em, học sinh, sinh viên, cán bộ, nhà giáo, sẵn sàng ứng phó với tác động tiêu cực của dịch đối với ngành Giáo dục.

Cùng với đó, ngành Giáo dục tăng cường công tác truyền thông, phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế để hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em, học sinh, sinh viên. Đồng thời, xây dựng kế hoạch và phối hợp với ngành Y tế tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn trẻ em, học sinh, sinh viên kiến thức, kỹ năng bảo vệ sức khỏe; phòng, chống dịch COVID-19 cũng như các loại dịch bệnh khác (sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, rubella, cúm A, đậu mùa khỉ… và các bệnh không lây nhiễm trong trường học).

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai, sử dụng hiệu quả tài liệu truyền thông nâng cao năng lực về phòng, chống dịch bệnh và công tác y tế trường học. Các cơ sở tăng cường trách nhiệm trong việc chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương để thực hiện, giám sát, kiểm tra, theo dõi, phát hiện sớm, xử lý kịp thời các trường hợp mắc bệnh và có nguy cơ về sức khỏe trong trường học.

Các Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế xây dựng kế hoạch, triển khai kiện toàn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho nhân viên y tế trường học (chuyên trách và kiêm nhiệm). Đồng thời, các bên liên quan tiếp tục chỉ đạo, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng thường xuyên về công tác y tế trường học, phòng, chống dịch, bệnh không lây nhiễm cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên y tế trường học./.

Bảo My (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm quy định phòng, chống COVID-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Mỹ thu hồi thuốc nhỏ mắt chứa vi khuẩn gây mất thị lực
Giới chức y tế liên bang Mỹ đang thu hồi những sản phẩm thuốc nhỏ mắt có thể liên quan đến một đợt bùng phát vi khuẩn kháng thuốc khiến 68 người ở 16 bang mắc bệnh, gây giảm thị lực, phải loại bỏ nhãn cầu và thậm chí đã có một ca tử vong.
Coi chừng gặp nạn vì gắng tập thể dục
Dù cơ thể đau nhức hay đã xuất hiện tổn thương vi thể, nhiều người vẫn quyết tâm tập thể dục đều đặn với cường độ cao nhằm đạt được mục đích nâng cao sức khỏe, giảm cân, hay tăng cường cơ bắp...

Tin mới

26/3 là ngày gì? Lịch sử ra đời ngày 26/3
26/3 là ngày gì? Ngày 26 tháng 3 chính là ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đây là một tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam. Tổ chức này được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện.