Thứ ba, 21/05/2024 14:41 (GMT+7)

Cam Nghĩa - Khánh Hòa: Giới thiệu mô hình "Dân cư tự quản bảo vệ môi trường".

Ngọc An -  Chủ nhật, 21/04/2024 12:45 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBMTTQ Việt Nam phường Cam Nghĩa (TP. Cam Ranh) ra mắt mô hình "Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường" năm 2024 tại tổ dân phố Nghĩa Cam, với sự tham dự của hơn 60 hộ dân.

Trong khu dân cư tại phường Cam Nghĩa, Thành phố Cam Ranh, một tổ tự quản được hình thành gồm 10 thành viên đồng lòng tham gia và cam kết thực hiện hương ước và quy ước về xây dựng một khu phố bền vững và chăm sóc môi trường. Mục tiêu của tổ tự quản là tạo ra một môi trường sống xanh, sạch, đẹp và bảo vệ môi trường trong khu dân cư.

tm-img-alt
Cam Nghĩa - Khánh Hòa: Giới thiệu mô hình "Dân cư tự quản bảo vệ môi trường".

Để thực hiện mục tiêu này, tổ tự quản đã tổ chức một loạt các hoạt động nhằm tuyên truyền và vận động cộng đồng tham gia vào công tác bảo vệ môi trường. Trong buổi lễ ra mắt mô hình "Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường", UBMTTQ Việt Nam phường đã trao tặng 30 giỏ nhựa cho các hộ dân, nhằm khuyến khích việc sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường thay vì túi ni-lông một lần.

tm-img-alt
Người dân ký cam kết thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường

Sau buổi lễ, các đại diện của các hộ gia đình đã thể hiện cam kết mạnh mẽ thông qua việc ký cam kết. Họ cam kết phân loại rác thải tại nguồn và bỏ, đổ rác đúng nơi quy định. Đồng thời, họ cũng cam kết sử dụng nước sạch và tiết kiệm nước trong sinh hoạt hàng ngày, thúc đẩy việc trồng và bảo vệ cây xanh tại gia đình và khu vực công cộng. Họ đồng ý xây dựng và sử dụng các công trình vệ sinh đảm bảo môi trường, cũng như thường xuyên tham gia các hoạt động dọn vệ sinh, giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

tm-img-alt
Các đại biểu trao giỏ nhựa cho người dân

Ngoài ra, cũng đã tổ chức các hoạt động thiết thực như thu dọn rác thải tại các khu vực dọc bờ biển, nhằm góp phần vào việc duy trì sự trong sạch và bảo vệ môi trường biển.

Những nỗ lực và cam kết của cộng đồng này là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng một môi trường sống bền vững và thân thiện với môi trường không chỉ cho chính họ mà còn cho thế hệ tương lai.

Bạn đang đọc bài viết Cam Nghĩa - Khánh Hòa: Giới thiệu mô hình "Dân cư tự quản bảo vệ môi trường".. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới