Thứ hai, 20/05/2024 06:29 (GMT+7)

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023- Lan tỏa thông điệp “Tiết kiệm điện - thành thói quen”

Tuệ Nhi -  Chủ nhật, 26/03/2023 10:31 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đúng 20 giờ 30 phút, nghi thức đếm ngược 10 giây tắt đèn tại Đêm sự kiện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 đã được thực hiện.

Năm 2023, Chiến dịch Giờ Trái đất lan tỏa thông điệp “Tiết kiệm điện - thành thành thói quen” nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của người dân về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường... Đây cũng là thông điệp của Chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025.

Tối 25/3, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Đêm sự kiện tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố với thông điệp "Tiết kiệm điện – Thành thói quen".

Trong khuôn khổ đêm sự kiện đã diễn ra chương trình tổng kết các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua với sự tham dự trực tiếp của gần 500 tình nguyện viên thanh niên cùng hàng chục nghìn tình nguyện viên theo dõi qua sóng trực tiếp.

Đêm sự kiện còn mang đến chương trình biểu diễn văn nghệ "Vũ điệu hành động Xanh" với những ca khúc ca ngợi vẻ đẹp non sông đất nước Việt Nam và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường như: "Hãy giữ hành tinh xanh", "Trái đất này là của chúng mình", "Quê hương tôi", "Cuộc sống muôn màu"… cùng tiết mục giao lưu cùng các đại sứ của chiến dịch Giờ Trái đất tại Thành phố Hồ Chí Minh và các văn nghệ sỹ trẻ về các hoạt động bảo vệ môi trường. Qua đó, chương trình mong muốn truyền tải các thông điệp của chiến dịch Giờ Trái đất đến các bạn đoàn viên thanh niên.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Phát biểu tại Đêm sự kiện, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Trần Thu Hà cho biết, năm 2023, Ban Thường vụ Thành Đoàn Thành phố phát động và triển khai trào lưu sống xanh "Hành động nhỏ - Thay đổi lớn" với mục tiêu hạn chế rác thải nhựa theo "nguyên tắc 4T" được xem là giải pháp phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên thành phố tham gia bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu; tuyên truyền xây dựng mỹ quan đô thị, thói quen sống thân thiện với môi trường trong đoàn viên, thanh niên và người dân thành phố.

Với những hoạt động này, Thành Đoàn mong muốn các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên Thành phố sẽ xây dựng lối sống xanh góp phần vào nỗ lực chung của Thành phố trong vấn đề tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu.

Đúng 20 giờ 30 phút, nghi thức đếm ngược 10 giây tắt đèn tại Đêm sự kiện đã được thực hiện. Không chỉ trong phạm vi điểm tổ chức chương trình mà các cơ sở kinh doanh, các hộ gia đình, chung cư... khu vực xung quanh cũng đồng loạt tắt các nguồn điện không cần thiết, không ảnh hưởng đến giao thông công cộng trong một tiếng đồng hồ để hưởng ứng chương trình. Hàng nghìn ngọn nến đã được các bạn trẻ thắp lên như niềm hy vọng được gửi gắm vào một tương lai tươi đẹp của Trái đất, của nhân loại.

Trước đó, từ ngày 13-24/3, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất trên toàn địa bàn Thành phố với sự tham gia của hơn 80.000 tình nguyện viên thanh niên nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu, tiết kiệm năng lượng. Tiêu biểu có thể kể đến chương trình "Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày" và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 do các đơn vị đoàn cơ sở tổ chức.

Bên cạnh đó, Thành Đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên Thành phố thực hiện các công trình, phần việc giúp tăng hiệu quả sử dụng các thiết bị điện và tiết kiệm năng lượng như: thay thế, sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện, thiết bị sử dụng nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo… theo chủ đề "Tiết kiệm điện – Thành thói quen" của chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023; tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, tôn tạo mảng xanh, hướng dẫn và tuyên truyền sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường, sản phẩm có thể tái chế, thói quen tiêu dùng xanh gắn với phong trào "Sống xanh: Hành động nhỏ - Thay đổi lớn".

Bạn đang đọc bài viết Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023- Lan tỏa thông điệp “Tiết kiệm điện - thành thói quen”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Đi Chùa sớm
Đôi chim sẻ nô đùa rất rõ///Cỏ treo mặt trời trong giọt sương tơi//Nắng thơm quá //Tơ xanh non màu lá,