Thứ sáu, 24/05/2024 07:52 (GMT+7)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết gia đình chính sách, người nghèo tại Đà Nẵng

Nguyễn Thúy -  Chủ nhật, 16/01/2022 21:14 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 16/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, người có công, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo và công nhân trên địa bàn TP Đà Nẵng, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Ngày 16/1, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi và tặng quà tới đại diện các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo và hộ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các công nhân, người lao động tại TP Đà Nẵng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ những khó khăn đến người dân TP Đà Nẵng đã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh kéo dài.

Theo Chủ tịch nước, trong 2 năm qua, Đà Nẵng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã có nhiều giải pháp quản lý, điều hành, thích ứng phù hợp với tình hình mới.

tm-img-alt
tm-img-alt
Chủ tịch nước thăm hỏi, trao quà cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng.

Đặc biệt, trong năm 2021, Đà Nẵng vẫn đạt tăng trưởng dương, công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Đây là một cố gắng rất lớn của Đà Nẵng thời gian qua.

"Đà Nẵng đã có những chính sách hỗ trợ trực tiếp và gián tiếp đến các hộ gia đình trong khu cách ly, gia đình khó khăn… để không có gia đình nào thiếu đói", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói và bày tỏ mong muốn, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Đà Nẵng sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt được nhiều hơn nữa các thành tựu trong mọi lĩnh vực. 
Đồng thời, Chủ tịch nước cũng đề nghị lãnh đạo TP Đà Nẵng tiếp tục rà soát các đối tượng trên địa bàn, nhất là những hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, người già neo đơn, kịp thời hỗ trợ để đảm bảo mọi người dân trên địa bàn đón Tết an toàn, vui tươi.
tm-img-alt

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho người nghèo, lao động khó khăn.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Ngô Xuân Thắng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết, hiện Đà Nẵng có 12.036 hộ nghèo và 5.111 hộ cận nghèo theo chuẩn mới. Thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội trong dịp tết sắp đến, thành phố này đã có kế hoạch chi hỗ trợ quà Tết hơn 72,5 tỷ đồng cho 120.289 người/ hộ.

Trong đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng các cấp hỗ trợ 39.781 suất quà tết với 19,3 tỷ đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn do dịch COVID-19; đồng bào dân tộc Cơ tu, người Hoa khó khăn tại huyện Hòa Vang; hội nạn nhân chất độc da cam, hội người mù, hội người khuyết tật; các y bác sỹ..

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cũng hỗ trợ 148.064 suất quà với hơn 45 tỷ đồng, tổ chức phiên chợ Tết công nhân tại các khu công nghiệp, đưa hơn 3.000 đoàn viên, người lao động về quê. Hội Chữ thập đỏ trao tặng 14.500 suất quà Tết với khoảng 5 tỷ đồng.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết gia đình chính sách, người nghèo tại Đà Nẵng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ và phát biểu nhậm chức
Sáng nay 22/5, sau khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo về việc giải trình, tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội thảo luận tại Đoàn về danh sách đề cử, Quốc hội tiến hành bầu Chủ tịch nước bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Tin mới

Phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước của Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Đông
Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành quyết định số 990/QĐ-BTNMT về việc Phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước của Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Đông, khai thác nước dưới đất tại Trạm xử lý nước Dương Nội, phường Dương Nội.