Thứ bảy, 28/05/2022 11:01 (GMT+7)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết gia đình chính sách, người nghèo tại Đà Nẵng

Nguyễn Thúy -  Chủ nhật, 16/01/2022 21:14 (GMT+7)

Ngày 16/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, người có công, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo và công nhân trên địa bàn TP Đà Nẵng, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Ngày 16/1, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi và tặng quà tới đại diện các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo và hộ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các công nhân, người lao động tại TP Đà Nẵng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ những khó khăn đến người dân TP Đà Nẵng đã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh kéo dài.

Theo Chủ tịch nước, trong 2 năm qua, Đà Nẵng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã có nhiều giải pháp quản lý, điều hành, thích ứng phù hợp với tình hình mới.

tm-img-alt
tm-img-alt
Chủ tịch nước thăm hỏi, trao quà cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng.

Đặc biệt, trong năm 2021, Đà Nẵng vẫn đạt tăng trưởng dương, công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Đây là một cố gắng rất lớn của Đà Nẵng thời gian qua.

"Đà Nẵng đã có những chính sách hỗ trợ trực tiếp và gián tiếp đến các hộ gia đình trong khu cách ly, gia đình khó khăn… để không có gia đình nào thiếu đói", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói và bày tỏ mong muốn, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Đà Nẵng sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt được nhiều hơn nữa các thành tựu trong mọi lĩnh vực. 
Đồng thời, Chủ tịch nước cũng đề nghị lãnh đạo TP Đà Nẵng tiếp tục rà soát các đối tượng trên địa bàn, nhất là những hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, người già neo đơn, kịp thời hỗ trợ để đảm bảo mọi người dân trên địa bàn đón Tết an toàn, vui tươi.
tm-img-alt

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho người nghèo, lao động khó khăn.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Ngô Xuân Thắng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết, hiện Đà Nẵng có 12.036 hộ nghèo và 5.111 hộ cận nghèo theo chuẩn mới. Thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội trong dịp tết sắp đến, thành phố này đã có kế hoạch chi hỗ trợ quà Tết hơn 72,5 tỷ đồng cho 120.289 người/ hộ.

Trong đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng các cấp hỗ trợ 39.781 suất quà tết với 19,3 tỷ đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn do dịch COVID-19; đồng bào dân tộc Cơ tu, người Hoa khó khăn tại huyện Hòa Vang; hội nạn nhân chất độc da cam, hội người mù, hội người khuyết tật; các y bác sỹ..

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cũng hỗ trợ 148.064 suất quà với hơn 45 tỷ đồng, tổ chức phiên chợ Tết công nhân tại các khu công nghiệp, đưa hơn 3.000 đoàn viên, người lao động về quê. Hội Chữ thập đỏ trao tặng 14.500 suất quà Tết với khoảng 5 tỷ đồng.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết gia đình chính sách, người nghèo tại Đà Nẵng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái bổ nhiệm giám đốc mới
Chiều 27/5, tại Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm có thời hạn đối với đồng chí Trần Việt Quý
Trao giải báo chí toàn quốc về phòng chống thiên tai lần thứ 2
Sáng 26-5, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai (PCTT) phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ vinh danh và trao giải Giải Báo chí toàn quốc về PCTT

Tin mới

Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.
Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái bổ nhiệm giám đốc mới
Chiều 27/5, tại Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm có thời hạn đối với đồng chí Trần Việt Quý
Buồn, vui phân nửa
Đấy là câu tôi trả lời anh bạn đồng hương làm nghề báo của tôi. Anh chàng này chúa hay làm to chuyện. Nhân cái việc Thái Nguyên không nằm trong 11 tỉnh, thành phố được tổ chức Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 31