Thứ bảy, 13/04/2024 04:51 (GMT+7)

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự chương trình Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam

Bình Minh -  Thứ ba, 27/02/2024 08:15 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tối 26/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã dự Chương trình Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần VI

Đến dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng là lãnh đạo các cơ quan, bộ, ngành Trung ương.

Cùng dự, có nhiều cán bộ, chuyên gia y tế, y, bác sĩ tại các bệnh viện tuyến Trung ương cũng như địa phương và các nhân vật tiêu biểu trong những tác phẩm đạt giải cuộc thi viết.

Chương trình nhằm tri ân, tôn vinh những cống hiến, hy sinh thầm lặng của đội ngũ thầy thuốc trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân.

tm-img-alt
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại Chương trình Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, với tình cảm cá nhân, Chủ tịch nước trân trọng gửi tới các thế hệ Thầy thuốc, các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế qua các thời kỳ lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Theo Chủ tịch nước, 69 năm qua, thấm nhuần lời dạy sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thế hệ cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế đã luôn nỗ lực, phấn đấu không ngừng, vượt qua nhiều gian khó, hết lòng, hết sức cho sứ mệnh cao quý "chữa bệnh, cứu người". Là lực lượng nòng cốt, chủ lực trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân, ngành Y tế đã đạt được những thành tựu quan trọng, tạo bước phát triển vượt bậc trong nhiều lĩnh vực chuyên ngành, góp phần nâng cao tầm vóc, sức khỏe người Việt Nam, đóng góp rất quan trọng vào sự phát triển của đất nước, đưa Việt Nam trở thành điểm sáng trong thực hiện các mục tiêu Thiên niên kỷ và đang vững vàng trong thực hiện các mục tiêu phát triền bền vững đến 2030 của Liên hợp quốc, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nhiều Thầy thuốc của Việt Nam được đồng nghiệp, bạn bè quốc tế đánh giá cao; đã thực hiện thành công nhiều kỹ thuật khó, điều trị được một số bệnh hiểm nghèo, tiếp cận và làm chủ được hầu hết các kỹ thuật y học tiên tiến trên thế giới, như: tim mạch can thiệp, phẫu thuật nội soi, vi phẫu, ghép tạng, ghép chi, sản xuất vaccine,…

Bằng y đức, trí tuệ, tài năng và khát vọng lớn, đội ngũ Y tế Việt Nam có thể đặt ra những tầm nhìn mới, mục tiêu cao, phấn đấu đưa ngành Y tế Việt Nam nằm trong nhóm đầu các nước trong khu vực và vươn tầm thế giới, góp phần giải quyết những vấn đề toàn cầu về sức khỏe, mang lại hiệu quả xã hội và ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Chủ tịch nước nhấn mạnh: "Vui mừng với những thành tựu đã đạt được, chúng ta không quên những thách thức, gian khó ở phía trước để cùng dặn nhau rằng: Hành trình trị bệnh cứu người, chăm sóc sức khỏe nhân dân là một hành trình không có điểm dừng, những gian khổ và vất vả của nghề Y chưa bao giờ hết, đòi hỏi mỗi bác sĩ, y sĩ, nhân viên ngành Y tế phải luôn khắc ghi lời thề Hyppocrates, kiên tâm, nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa về mọi mặt, kiến thức phải đầy đủ, đức hạnh phải trọn vẹn, tâm hồn phải rộng lớn, hành vi phải thận trọng như danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác từng chỉ dạy và như lời căn dặn của Bác Hồ: "Lương y phải như từ mẫu".

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tin tưởng đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành Y tế sẽ luôn đoàn kết và sáng tạo, chung tay vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, tiếp tục viết nên những câu chuyện nhân văn và cảm động, tiếp tục là nguồn cảm hứng lớn lao, mang đến niềm tin và hy vọng cho mỗi người, mỗi gia đình vào cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự chương trình Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam - Ảnh 1.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại chương trình. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, vào thời khắc này, hàng trăm nghìn y bác sĩ, nhân viên y tế vẫn đang túc trực bên giường bệnh, trong phòng cấp cứu, hay đến tận nhà dân ở các vùng biên giới, hải đảo xa xôi. Có những nhà khoa học đang miệt mài trong phòng thí nghiệm. Có những cán bộ y tế dự phòng, cán bộ dân số đi từng căn ngõ nhỏ để bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan bày tỏ sự cảm phục và tự hào về các thầy thuốc, người lao động toàn ngành, cảm ơn cán bộ ngành y tế đã luôn kiên cường, vượt khó, sáng tạo, dám nghĩ dám làm để đạt được những kết quả đáng tự hào, ngày đêm thầm lặng hy sinh để phụng sự nhân dân, phụng sự Tổ quốc.

Tại Chương trình, Ban tổ chức đã trao các giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc nhất, bao gồm: 1 Giải đặc biệt, 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 5 Giải Ba.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã trao Giải đặc biệt cho tác giả Ngô Anh Văn (Báo Sức khỏe & Đời sống) và trao chứng nhận cho nhân vật trong tác phẩm đoạt giải Bác sĩ Võ Thái Trung. Bác sĩ Trung là Phó trưởng Khoa Chấn thương - Chỉnh hình (Bệnh viên Đa khoa tỉnh Bình Dương) - người đã "hồi sinh" những gương mặt bị biến dạng, mang đến cho khuôn mặt họ một hình hài mới.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự chương trình Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới