Thứ hai, 24/06/2024 09:51 (GMT+7)

Chuẩn bị các điều kiện để đắp đập tạm trên sông Quảng Huế

Duy Anh -  Thứ bảy, 25/05/2024 14:56 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 24/5, UBND tỉnh Quảng Nam đã có công văn chỉ đạo các sở ngành về việc triển khai đắp đập tạm trên sông Quảng Huế theo đề nghị của UBND TP Đà Nẵng.

20240520_101956.jpg
Khu vực mà 2 địa phương Quảng Nam - Đà Nẵng có kế hoạch đắp đập tạm trên sông Quảng Huế. Ảnh: Q.T

Theo đó, UBND tỉnh giao các sở ngành, cơ quan liên quan của tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm phối hợp với Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng và các ngành, cơ quan liên quan của TP.Đà Nẵng để triển khai đắp đập tạm trên sông Quảng Huế theo chủ trương của UBND tỉnh tại Công văn số 2661 ngày 16/4/2024.

UBND tỉnh cũng giao UBND huyện Đại Lộc chủ trì, phối hợp Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng và các ngành, cơ quan liên quan của tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng cung cấp thông tin, phương án, kế hoạch triển khai thực hiện đắp đập tạm và tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn tạo sự đồng thuận để Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng triển khai đắp đập tạm trên sông Quảng Huế.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị UBND TP.Đà Nẵng tiếp tục chỉ đạo Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng và các ngành, cơ quan liên quan của thành phố Đà Nẵng tích cực phối hợp với UBND huyện Đại Lộc và các ngành, cơ quan liên quan của tỉnh Quảng Nam tổ chức cung cấp thông tin, phương án, kế hoạch triển khai thực hiện đắp đập tạm; tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn và giải thích các nội dung phát sinh liên quan (nếu có), tạo điều kiện để triển khai thi công hoàn thành đắp đập tạm trên sông Quảng Huế theo kế hoạch đề ra.

Trước đó, thực hiện chủ trương của 2 địa phương về việc triển khai gia cố đập tạm trên sông Quảng Huế, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng đã tiến hành mở đường triển khai tập kết vật tư để chuẩn bị thi công tuy nhiên quá trình triển khai đang bỏ ngỏ bởi phản ứng của một số người dân địa phương do lo ngại tác động tiêu cực đến nguồn nước sinh hoạt, tưới tiêu và xói lở bờ sông Quảng Huế.

Bạn đang đọc bài viết Chuẩn bị các điều kiện để đắp đập tạm trên sông Quảng Huế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thanh niên Cà Mau thực hiện công trình trồng 3.000 cây xanh
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình “Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" năm 2024, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau thực hiện.

Tin mới