Thứ bảy, 13/04/2024 23:44 (GMT+7)

Công ty Hưng Phát gây ô nhiễm môi trường, bị xử phạt nhưng vẫn tái diễn

Quý Phúc -  Thứ tư, 28/02/2024 07:11 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sau loạt phản ánh từ người dân và PV, vấn đề ô nhiễm môi trường do hoạt động sản xuất của Cty TNHH Đầu tư SX&DV Hưng Phát tại cụm Công nghiệp Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội vẫn chưa được giải quyết triệt để. Thậm chí, tình hình này vẫn đang tái diễn.

Trước đó, Môi trường và Đô thị Việt Nam có bài viết https://www.moitruongvadothi.vn/thanh-oai-can-kiem-tra-cong-tac-bao-ve-moi-truong-cong-ty-hung-phat-tai-cum-cong-nghiep-thanh-thuy-a136681.html phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường trong quá trình hoạt động sản xuất của công ty TNHH Đầu tư SX và DV Hưng Phát.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
Hệ thống thoát khí xả khói của công ty này đều xả trực tiếp ra môi trường

Ghi nhận của PV, trong cụm công nghiệp Thanh Thùy, Công ty TNHH Đầu tư SX và DV Hưng Phát nằm tại lô đất số 11, hoạt động sản xuất các cấu kiện kim loại mạ cơ khí, trong quá trình hoạt động, sản xuất, tất cả hệ thống thoát khí xả khói của công ty này đều xả trực tiếp ra môi trường.

Bên trong công ty bị bao phủ bởi làn khói mờ ảo trắng đục, các ống xả khói của công ty thải ra làn khỏi một màu đen nhuộm vàng kèm theo mùi nồng nặc khó chịu, chỉ đứng một lát sẽ cảm thấy đau đầu choáng váng khó thở, hệ thống quạt hút thổi thẳng ra phía sau là đường dân sinh, nguồn nước và chất thải cũng được xả về phía sau một màu đen và cam sẫm, mùi hắc rất khó chịu.

tm-img-alt
tm-img-alt
Bên trong công ty bị bao phủ bởi làn khói mờ ảo trắng đục, các ống xả khói của công ty thải ra làn khỏi một màu đen nhuộm vàng kèm theo mùi nồng nặc khó chịu.

Mặc dù đã nhận được nhiều phản ánh từ phía người dân và cơ quan chức năng về tình trạng này, công ty vẫn tiếp tục hoạt động mà không có biện pháp cụ thể để giảm thiểu hoặc ngăn chặn ô nhiễm môi trường. Mùi hắc nồng nặc, khó chịu từ hóa chất và khói bụi từ hệ thống thoát khí của công ty vẫn tiếp tục gây ảnh hưởng không chỉ đối với sức khỏe của người dân mà còn làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Qua cuộc trao đổi với đại diện công ty, Giám đốc công ty này thừa nhận trong quá trình sản xuất, việc phát sinh rác thải là không thể tránh khỏi. Khi PV hỏi đến giấy phép môi trường thì phía công ty né tránh việc cung cấp các giấy tờ và thông tin liên quan. Công ty TNHH Đầu tư SX và DV Hưng Phát cũng đã bị xử phạt hành chính 30 triệu đồng nhưng vẫn tiếp tục tái diễn hành vi gây ô nhiễm môi trường mà vẫn không có biện pháp khắc phục. Điều này gây bức xúc và lo ngại của người dân, đặc biệt là những người dân sinh sống và làm việc gần khu vực công ty.

PV tiếp tục liên hệ đặt lịch làm việc với UBND huyện, UBND huyện giao phòng TN-MT, Phòng TN-MT chỉ đạo ông Dũng làm việc, PV đã đề nghị ông Dũng cung cấp thông tin, hồ sơ liên quan đến hoạt động của Công ty. Tuy nhiên, ông Dũng đã đùn đẩy, né tránh, đến nay thông tin chưa được cung cấp.

Từ vấn đề trên, rất mong sự can thiệp mạnh mẽ và quyết liệt từ phía cơ quan chức năng, đặc biệt là UBND huyện Thanh Oai cần có các biện pháp xử lý cứng rắn, Công ty Hưng Phát phải tuân thủ các quy định pháp luật về môi trường một cách nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người dân và môi trường xung quanh.

Bạn đang đọc bài viết Công ty Hưng Phát gây ô nhiễm môi trường, bị xử phạt nhưng vẫn tái diễn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới